Các công ty con của Vingroup trên sàn chứng khoán

Tính đến ngày 20 tháng 7 năm 2023, Vingroup có tổng cộng 12 công ty con niêm yết trên sàn chứng khoán, bao gồm:

• Vinhomes: Công ty cổ phần Vinhomes là công ty chuyên phát triển bất động sản cao cấp, nhà ở xã hội, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng,… Vinhomes là công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam, với tổng tài sản hơn 1 triệu tỷ đồng.

• Vingroup Retail: Công ty cổ phần Vingroup Retail là công ty chuyên phát triển chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+, VinPro,… Vingroup Retail là nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với hơn 3.000 cửa hàng trên toàn quốc.

• Vincom Retail: Công ty cổ phần Vincom Retail là công ty chuyên phát triển chuỗi trung tâm thương mại Vincom, Vincom Mega Mall,… Vincom Retail là nhà phát triển trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam, với hơn 75 trung tâm trên toàn quốc.

• VinFast: Công ty cổ phần VinFast là công ty chuyên sản xuất ô tô, xe máy điện, xe buýt điện,… VinFast là hãng xe hơi Việt Nam đầu tiên, với nhà máy sản xuất đặt tại Hải Phòng.

• Vinhomes Retail Services: Công ty cổ phần Vinhomes Retail Services là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê, quản lý, vận hành cho các dự án bất động sản của Vinhomes.

• Vincom Retail Services: Công ty cổ phần Vincom Retail Services là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê, quản lý, vận hành cho các trung tâm thương mại của Vincom Retail.

• VinFast Trading: Công ty cổ phần VinFast Trading là công ty chuyên phân phối ô tô, xe máy điện, xe buýt điện của VinFast.

• VinFast Finance: Công ty cổ phần VinFast Finance là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng mua xe của VinFast.

• VinFast Property Services: Công ty cổ phần VinFast Property Services là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê, quản lý, vận hành cho các dự án bất động sản của VinFast.

• VinFast Smart City: Công ty cổ phần VinFast Smart City là công ty chuyên phát triển các thành phố thông minh của Vingroup.

Các công ty con của Vingroup trên sàn chứng khoán có tổng vốn hóa thị trường hơn 300 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 10% tổng vốn hóa thị trường của sàn chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu công ty con của Vingroup tăng vọt 60% sau 1 tuần

2. Tình hình chứng khoán hiện nay của Vingroup