6 món canh cho bà bầu vừa bổ dưỡng vừa dễ nấu cho bữa ăn mỗi ngày

Để thực hiện món canh cà chua trứng, bạn cần chuẩn bị:

  • 2 – 3 quả cà chua
  • 2 quả trứng gà ta
  • Muối, gia vị, dầu ăn
  • Các loại rau gia vị đi kèm: hành, rau mùi…

Cách chế biến:

  • Hành, rau mùi nhặt sạch, bỏ rễ và và rửa sạch với nước lạnh
  • Cà chua, bỏ cuống, rửa sạch.
  • Cà chua thái miếng, hành, rau gia vị cắt nhỏ. Trứng đập ra bát đánh tan
  • Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm ít hành khô băm phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín thì thêm lượng nước vừa đủ dùng và vặn to bếp để nước canh sôi nhanh.
  • Khi nước sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rót trứng đã đánh tan vào từ từ, đánh đều tay. Đợi đến khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong 1 – 2 phút để trứng chín hẳn, thêm rau gia vị rồi tắt bếp.

3. Mẹ đẹp con khỏe cùng canh bông cải xanh

canh cho bà bầu

Canh bông cải xanh có thể không phải là món ăn yêu thích của bạn nhưng chắc chắn đây là một trong các món canh cho bà bầu đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Bởi bông cải xanh rất giàu vitamin A và axit folic là 2 dưỡng chất rất quan trọng giúp mẹ duy trì sức khỏe trong suốt thai kỳ. Để nấu món canh bông cải xanh, bạn cần chuẩn bị:

  • 300g bông cải xanh
  • 200g cà rốt
  • 500g xương má heo
  • Gừng, hành lá và ngò
  • Các loại gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến:

  • Sơ chế xương heo: rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút với 1 thìa muối và vài lát gừng, sau đó chặt nhỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, thái lát theo hình tròn hoặc dùng dụng cụ thái có rãnh để tăng phần đẹp mắt.
  • Bông cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hầm xương heo, cà rốt trong 30 phút với khoảng 1,5 lít nước sôi. Trong thời gian này, bạn hãy chú ý vớt bọt để nước canh có màu trong.
  • Cho bông cải vào nấu khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc một ít hạt tiêu cùng hành lá và ngò.