Cách bảo quản bánh mì để được lâu, không bị khô, mốc

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách bảo quản bánh mì được lâu

Bạn là người yêu thích món bánh mì nóng hổi với lớp vỏ giòn rụm nhưng lại lo lắng nếu ăn không hết thì làm cách nào để bảo quản được số bánh mì còn thừa? Đừng lo lắng vì Khánh Vy Home sẽ giúp bạn giữ bánh mì giòn ngon như mới và có thể sử dụng lâu dài!

Cách bảo quản bánh mì để được lâu, không bị khô, mốc

Cách bảo quản bánh mì để được lâu, không bị khô, mốc

Các cách bảo quản bánh mì

Bảo quản bánh mì bằng túi giấy

Trước tiên, hãy xem một cách dễ dàng để bảo quản bánh mì dành cho bạn. Nếu bạn muốn bảo quản bánh mì, sử dụng ngay túi giấy hoặc giấy báo là một cách hữu hiệu. Bánh mì mới mua thường giữ được độ giòn trong 8-9 giờ, vì vậy bạn có thể bọc trong túi giấy hoặc giấy báo trong thời gian này. Vì giấy có cơ chế hút mạnh, bạn chỉ cần bọc lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng sau đó bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh mì giòn thơm ngon cho cả nhà vào ngày hôm sau. Lưu ý cách này chỉ có thể giữ được độ giòn của bánh mì qua một đêm và thêm nửa ngày hôm sau thôi nên nếu bạn muốn bảo quản bánh mì lâu hơn hãy đến với các cách tiếp theo ở bên dưới nhé.

Bảo quản bánh mì bằng cần tây

Bảo quản bánh mì bằng cần tây

Bảo quản bánh mì bằng rau cần tây

Chỉ với vài cọng cần tây, bạn có thể giữ cho những ổ bánh mì mới mua luôn giòn, thơm ngon, vừa tiện sử dụng lại có thể chế biến thành những món ăn ngon vào ngày hôm sau. Để bảo quản bánh mì theo cách này, trước tiên bạn phải cắt bỏ, rửa sạch và lau khô rễ cần tây, cho bánh mì và một ít cần tây vào túi kín. Bạn giữ miệng túi lại, sáng mai có thể lấy ra thưởng thức. Lưu ý rằng chỉ có thể dùng cách này khi bánh mì đã nguội và vẫn còn giòn.

Bảo quản bằng khoai tây hoặc táo

Một cách bảo quản bánh mì nữa Khánh Vy Home xin mách nhỏ các bạn. Cách bảo quản này cũng khá đơn giản nếu bạn có thêm một ít khoai tây và táo ở nhà. Phương pháp này tương tự như cách bảo quản với cần tây, tất cả những gì bạn phải làm là cho bánh mì vào túi kín sau đó cho vài lát mỏng khoai tây hoặc táo tươi vào bên trong. Sau đó bóp túi và cho vào tủ lạnh.

Bảo quản bánh mì bằng giấy bạc

Bảo quản bánh mì bằng giấy bạc

Dùng giấy bạc hay túi zip

Có thể bạn chưa biết, giấy bạc và túi zip luôn là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, giúp chị em có được lớp vỏ bánh thơm ngon, không quá khô mà vẫn giữ được độ ẩm. Gói bánh mì trong giấy bạc cũng giúp việc hâm nóng bánh mì trở nên dễ dàng. Chỉ cần cho vào lò nướng hoặc nướng trên bếp trong khoảng 5 – 7 phút. Bảo quản trong túi zip, bạn cần cắt lát mỏng bánh mì sau đó bảo quản ở nhiệt độ phòng mát cho đến khi lấy ra dùng.

Dùng đường bảo quản bánh mì

Đường là nguyên liệu quen thuộc và gần như không thể thiếu trong gian bếp gia đình, nên cách bảo quản bánh mì này sẽ rất hữu dụng mà bất cứ gia đình nào cũng có thể dễ dàng làm được. Bảo quản bánh mì bằng cách cho 1 – 2 thìa đường, buộc chặt miệng túi để tránh kiến ​​và khiến quá trình bảo quản rắc rối, không hiệu quả . Ở bước này, bạn có thể dùng đường nâu, đường cát, hạn chế dùng đường thốt nốt vì kết cấu của hai loại đường khác với đường cát và đường nâu và do đó có thể ảnh hưởng đến khả năng hút ẩm.

Dùng đường bảo quản bánh mì

Dùng đường bảo quản bánh mì

Nướng bánh mì lại

Nếu bạn quên dùng bánh mì khi còn giòn, để quên đến khi bánh mì mềm. Đừng lo, bạn chỉ cần nướng bánh trên than hoa hoặc nướng trong lò vi sóng để thưởng thức. Đảm bảo bánh mì của bạn sẽ lấy lại được hương vị ban đầu, giòn, thơm và ngon.

Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

Nếu bạn cần bảo quản bánh mì trong thời gian dài, tốt nhất nên cất vào tủ lạnh. Bọc bánh trong giấy bạc, buộc chặt rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và nướng. Dùng đi dùng lại, cách đó vẫn giúp bánh thơm ngon, hấp dẫn.

Lưu ý nhỏ khi bảo quản bánh mì

Để vỏ bánh ngon và không bị nhão, hãy sử dụng giấy bạc thay vì túi nhựa. Để bánh mì giòn ngon hơn, bạn nên dùng lò nướng thay vì dùng lò than, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát nhiệt độ, tốt hơn. Làm nóng lò trước 10 đến 12 phút! Để đảm bảo bánh mì của bạn được giòn lâu hơn, bạn nên xác định lượng bánh mì mà bạn chưa ăn ngay sau khi nướng và cất ngay.

Khánh Vy Home mong rằng những cách bảo quản bánh mì được chia sẻ trong bài viết này sẽ mang lại cho bạn hữu ích. Chúc bạn thành công!