Truyền thông đa phương tiện văn lang học phí

I. Học phí Đại Học Văn Lang 2023

Mức học phí trường Đại học Văn Lang khoá K29 đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn sẽ giao động từ 22 triệu đồng – 32 triệu đồng/kỳ. Đối với chương trình đào tạo đặc biệt học phí dự tính sẽ rơi vào khoảng 40 triệu đồng – 60 triệu đồng/kỳ. Riêng đối với ngành răng – hàm – mặt sẽ có mức học phí khoảng 80 triệu đồng – 90 triệu đồng/kỳ.

Chương trình đào tạo tiêu chuẩn thì mức học phí đối K29 sẽ không thay đổi nhiều so với những năm trước đó. Do chính sách học phí của sinh viên mỗi năm sẽ không tăng quá 8%.

Bạn có thể tham khảo học phí trung bình một tín chỉ của trường Đại học Văn Lang của khoá K27 (2021 – 2025) ở bảng sau đây:

hoc phí Văn Lang
học phí Văn Lang

Nguồn tham khảo: Đại học Văn Lang

II. Học phí Văn Lang chương trình quốc tế

Hiện nay, đại học Văn Lang đang được hợp tác với nhiều trường đại học ở Châu Âu, với mục tiêu đạo tạo giúp cho sinh viên tiếp cận và hội nhập với Quốc tế. Dưới đây là học phí của đại học Văn Lang theo chuẩn quốc tế:

1. Đại học Liverpool John Moores (LJMU)

Sinh viên VLU theo học chương trình liên kết với Đại học Liverpool John Moores chuyên ngành Digital Marketing Quản trị Sự kiện (International Tourism and Event Management Program) sẽ đóng học phí như sau:

80,000,000 VND

Năm 4 (**)

106,500,000 VND

(*) Bao gồm chương trình giao lưu văn hóa và kiểm tra trình độ tiếng Anh.

(**) Sinh viên quyết định chuyển tiếp sang LJMU trong năm cuối sẽ đóng học phí trực tiếp tại trường LMJU.

Nguồn tham khảo: Đại học Liverpool John Moores

2. Đại học Newcastle (UON)

Sinh viên Văn Lang chương trình liên kết với Đại học Waikato ngành Truyền thông chuyên ngành Quan hệ công chúng (International Program – Psychology) sẽ có mức học phí như sau:

90,000,000 VND

90,000,000 VND

27,900 NZD (**)

Năm 4

27,900 NZD (**)

(*) Học phí chưa bao gồm các chi phí khác

(**) Học phí đã giảm 10% so với mức học phí của các du học sinh khác.

Nguồn tham khảo: Đại học Waikato

3. Đại học Newcastle (UON)

Sinh viên theo học chương trình liên kết với Đại học Newcastle ngành Kinh doanh quốc tế International Business Program)Tài chính (Financial Program) sẽ đóng học phí như sau:

80,000,000 VND

123,360,000 VND

123,360,000 VND

Năm 4 (**)

123,360,000VND

(*) Học phí bao gồm chương trình trao đổi văn hóa ngắn ngày trong hoặc ngoài nước.

(**) Đối với trường hợp sinh viên chọn học chương trình năm thứ 4 tại Đại học Newcastle sẽ đóng học phí theo quy định của Đại học Newcastle.

Nguồn tham khảo: Đại học Newcastle (UON)

4. Đại học Inha

Sinh viên theo học chương trình liên kết với Đại học Inha ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành Logistics toàn cầu (Global Logistics) và ngành Ngôn ngữ Hàn (Korean Language Studies) sẽ đóng học phí như sau:

5,600,000 KRW (**)

Năm 4

5,600,000 KRW (**)

(*) Học phí chưa bao gồm các chi phí khác

(**) Học phí đã giảm 20%

Nguồn tham khảo: Đại học Inha

III. Cách tính học phí theo học kì

Tín chỉ là (đơn vị) học phần được tính trong 1 môn học. Thông thường, mỗi môn học khác nhau sẽ có 2 hoặc 3 tín chỉ bao gồm lý thuyết + thực hành.

Ví dụ: Triết học Mác Lê-nin [3 tín chỉ] tổng là 3.750.000 vnđ/3 tín chỉ -> mỗi tín là 1.250.000vnđ.

Như thế, tổng số tín chỉ của các môn học cộng lại sẽ ước tính được mức học phí của học kỳ. Học phí của một học kỳ tương ứng với số tín chỉ của sinh viên đăng ký trong học kỳ đó (trừ học kỳ 1 – năm nhất, Nhà trường đã sắp xếp và quy định sẵn số môn học cho sinh viên). Số tiền học phí tăng/giảm phụ thuộc vào số tín chỉ mà bạn đăng ký.

Lưu ý: Đối với mỗi học kì, sinh viên VLU bắt buộc phải đăng ký ít nhất là 14 tín chỉ và nhiều nhất là khoảng 21 tín chỉ.

IV. Cách tính học phí theo chương trình học

Học phí toàn chương trình học (3,5 năm – 6 năm) = Học phí học kỳ + Học phí học phần Giáo dục Thể chấthọc phần Giáo dục Quốc Phòng – An ninh.

Theo chương trình đào tạo tại VLU mỗi năm sẽ có 3 học kỳ: 2 học kỳ chính thức và 1 học kỳ 3.

Ở học kỳ 3, các bạn có đăng ký môn như sau:• Môn học lại: do trượt môn hoặc học lại để cải thiện điểm số.• Môn đại trà: Giáo dục Thể chất; Quốc phòng – An ninh…• Môn chính thức của học kỳ 3.• Môn học vượt: để đẩy nhanh tiến độ ra trường.

Việc chính là đăng ký môn chính thức của học kỳ này. Còn nợ môn/học vượt nếu có “nhu cầu” thì đăng ký. Phân ra thành 3 học kỳ thì số lượng môn học được chia nhỏ, giảm áp lực học cho sinh viên.

Lưu ý: Tổng số tín chỉ mỗi ngành sẽ cố đình theo từng khóa học, và được thông báo cho sinh viên ngay sau khi có giấy báo nhập học. Tổng số tín chỉ theo từng ngành của các Khóa có thể giao động từ 122 – 223 tín chỉ (tùy ngành)