Cách làm nộm hoa chuối rất dễ. Món ăn này rất dân dã và ngon miệng. Hoa chuối rất mát. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm nộm hoa chuối không phẩm màu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những món ăn mang nét đẹp ẩm thực của 3 miền này. Nội dung chính Để hiển thị
- 12 các cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu & cuộc sống
- Cách phân biệt quả táo Mỹ và táo Trung Quốc
- Mẹo hết máu bầm ở móng tay, móng chân nhanh chóng
- Áp dụng pháp luật là gì? Nguyên tắc, đặc điểm áp dụng pháp luật?
- Trắc nghiệm Địa lí 10 Bài 24 (có đáp án 2024): Địa lí ngành nông nghiệp – Kết nối tri thức
vật liệu chính 1 ít nước lạnh 2 quả chanh tươi Hoa chuối 1 lớn Cách tỉa hoa chuối đẹp nhất Trước hết, nếu bạn có một bông hoa chuối vừa được hái từ trên cây, đừng cắt nó ngay. Nhưng bạn phải để ngoài trời khoảng nửa ngày. Cuối cùng ta bắc một chiếc nồi lớn, đầu tiên cho vào nồi 10g muối tương đương với 1 thìa đường và nước cốt tươi. Khuấy cho đến khi hòa quyện.
Bạn đang xem: Cách bảo quản hoa chuối thái lát trong tủ lạnh
Xem thêm : 4 lợi ích tuyệt vời của việc đặt tỏi dưới gối trước khi ngủ
Pha loãng nước với muối và nước cốt chanh
Trước khi thái, loại bỏ lớp lá bên ngoài của hoa chuối. Nào là chỉ lấy phần non bên trong hoa chuối thôi nhé. Cách Làm Nộm Hoa Chuối Không Bị Bầm Chúng ta chuẩn bị dao và bắt đầu thái mỏng sợi hoa chuối, đừng quên thái theo chiều ngang nhé. Lưu ý: Ta cắt từ từ đến đâu thì nhúng qua nước. Đừng để ở ngoài sẽ làm hoa chuối bị thâm đen và đổi màu ngay, trông rất xấu. Thái cho đến khi hết. Thái nhỏ và ngâm cùng lúc để hoa chuối không bị đổi màu
Xem thêm : Hoa Tigon
Ta ngâm hoa chuối trong nước muối trước ít nhất 15 phút. Sau đó vớt ra xả lại với nước sạch nhiều lần. Cuối cùng chúng ta lấy ra và để khô là có thể sử dụng. Món hoa chuối này rất tươi và dễ ăn với bún, nộm hoặc luộc để ăn kèm, sau khi ngâm 15 phút vớt ra xả lại với nước.
Chia sẻ các mẹo khác Nếu không hái hoa chuối thì khi mua phải chọn hoa còn tươi. Bắt tay phải thật chắc. Nếu không có muối có thể ngâm giấm, phèn chua hoặc nước lã. Khi ngâm không nên cho nhiều muối nếu không muốn hoa chuối bị mặn. Nếu không muốn thái hoa chuối bằng tay, bạn có thể dùng máy xay thịt để thái sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, ngâm qua nước đã chuẩn bị sẵn. Với phương pháp này rất tiện lợi trong việc hạn chế tiếp xúc với dao sao cho an toàn. Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm rất đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần khéo léo một chút, cắt hoa chuối cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Hoa chuối này có thể ăn kèm với nhiều món ăn, đặc biệt là gỏi. Chúc may mắn !
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp