Bài thuốc dùng rượu tỏi trị trào ngược dạ dày

Từ lâu trong dân gian đã dùng rượu tỏi trị trào ngược dạ dày rất tốt áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Theo đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, đi vào hai kinh can và vị, có tác dụng giải độc, tiêu đờm,… hiệu quả.

Theo nghiên cứu hiện đại, trong tỏi có chứa thành phần chính là chất Allicin có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn, kháng vi khuẩn và ký sinh trùng rất hiệu quả. Dùng rượu tỏi giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chữa trị được nhiều bệnh. Theo nghiên cứu, các trường hợp dùng rượu tỏi chữa trị bệnh rất tốt gồm bệnh đau xương khớp, các bệnh đường hô hấp, bệnh tim mạch huyết áp, bệnh đường tiêu hóa (ợ chua, đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng) và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi

Rượu tỏi không những có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày mà còn giúp tăng cường sức đề kháng để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn có thể áp dụng ngay cách dùng rượu tỏi trị trào ngược dạ dày đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

40g tỏi khô, bạn nên mua 50g tỏi nguyên để khi bóc vỏ còn khoảng 40g tỏi là vừa đủ dùng.

100ml rượu trắng loại 45 độ.

Bình thủy tinh kín, có nắp đậy.

Cách làm:

Lấy 40g tỏi vừa bóc vỏ đem thái lát mỏng hoặc đập dập rồi bỏ vào bình ngâm với 100ml rượu trắng, sau đó đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát. Thỉnh thoảng, bạn nên lắc bình để rượu và tỏi ngấm đều. Ngâm trong vòng khoảng 10 ngày là có thể dùng được. Lúc này, rượu sẽ có màu vàng nghệ.

Một lưu ý không thể thiếu là trong quá trình ngâm rượu tỏi, bạn nên thái mỏng hoặc đập dập phần tỏi. Bởi dưới sự tác động của phân hóa tố anilaza, chất aliin có trong thỏi sẽ biến thành chất allicin. Do đó, khi ngâm rượu tỏi thì nên cắt nhỏ hoặc đập dập thì hoạt tính càng cao giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh hơn. Để nguyên cả tép tỏi ngâm rượu sẽ ít có tác dụng hơn là làm nát bạn nhé.

Sử dụng rượu tỏi trị trào ngược dạ dày

Với bài thuốc rượu tỏi trị trào ngược dạ dày trên bạn uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần chỉ nên uống khoảng 40 giọt – tương đương với 1 thìa cà phê. Tốt nhất, bạn nên uống vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ. Muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn cách làm này trong khoảng 1 tuần.

Ngoài cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi, bạn cũng có thể thực hiện thêm cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà bằng tỏi và mật ong.

Những lưu ý khi dùng rượu tỏi chữa bệnh

• Không dùng cho người bệnh là phụ nữ mang thai
  • Những người bị viêm loét dạ dày giai đoạn cuối không nên dùng rượu tỏi
  • Những người bị đau mắt đỏ, nóng trong người không dùng rượu tỏi
  • Khi ngâm rượu tỏi cần xắt thành từng lát mỏng hoặc đập dập tép tỏi mới cho hiệu quả tốt nhất.

Hoàng Dương