Cách Đeo Huân Huy Chương Trên Áo. Hướng Dẫn Chi Tiết

Đâu là cách đeo huân huy chương trên áo sao cho đẹp, vừa đúng chuẩn

Huân huy chương là biểu tượng của thành tựu và thành công, thường được trao tặng cho những người đã có những đóng góp đáng kể trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc đeo huân huy chương trên áo không chỉ thể hiện lòng kiêu hãnh về thành tựu của bản thân mà còn là cách thể hiện lòng kính trọng và tri ân đối với những thành tựu đó. Trên thực tế, việc đeo huân huy chương cũng có một số quy tắc và phong cách riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đeo huân huy chương trên áo một cách chính xác và lịch sự.

Cách đeo huân huy chương với áo lễ phục trong công an, quân đội

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 27 Thông tư 17/2012/TT-BCA về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành. Việc đeo huân chương của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân khi mặc lễ phục được quy định như sau:

• Đeo huân chương, huy chương, kỷ niệm chương, danh hiệu vinh dự nhà nước (nếu có) ở ngực áo bên trái. Các phụ kiện này được đeo theo thứ tự từ phải qua trái, với hạng bậc cao đặt bên trên và hạng bậc thấp đặt bên dưới.
  • Đeo đủ cuống, dải và thân của huân chương, huy chương, kỷ niệm chương, danh hiệu vinh dự nhà nước khi dự lễ do Nhà nước tổ chức, dự Đại hội thi đua, hội nghị điển hình tiên tiến, gặp mặt truyền thống.
  • Đeo cuống huân chương, huy chương, kỷ niệm chương, danh hiệu vinh dự nhà nước khi mặc lễ phục trong các trường hợp khác.
  • Đeo Huy hiệu Đảng (nếu có) khi tham gia Đại hội Đảng các cấp.

Khi mặc lễ phục Công an nhân dân, cán bộ, chiến sĩ phải tuân thủ các quy định trên

Trên thực tế, cách đeo huân huy chương được Nhà nước trao tặng thường được mọi người áp dụng đeo trên áo theo cách tương tự

Huy chương trong các tổ chức không do Nhà nước trao tặng

Hiện nay, không chỉ huân huy chương Nhà nước được sử dụng. Tổ chức, tập thể hay doanh nghiệp công ty cũng có huân huy chương riêng phục vụ cho nhu cầu, mục đích của họ. Vì sao?

_ Huân huy chương là biểu tượng tuyệt vời để thể hiện sự kết nối và lòng trung thành với một nhóm hay tổ chức. Những người đeo huân huy chương thể hiện lòng tự hào với danh tính của mình, gắn bó mạnh mẽ với các giá trị và mục tiêu của tổ chức.

_ Đối với cá nhân, đeo huân huy chương tạo nên một phong cách riêng biệt và góp phần nâng cao sự tự tin trong giao tiếp xã hội. Trong doanh nghiệp, huân huy chương là một công cụ truyền thông hiệu quả để xây dựng thương hiệu và thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp.

Cách Đeo Huân Huy Chương Trên Áo

Huân huy chương là biểu tượng vinh danh và thể hiện thành tích, danh dự trong nhiều hoạt động và sự kiện. Để đeo huân huy chương một cách đẹp và lịch sự, bạn cần tuân theo một số bước đơn giản sau đây:

Vị trí đeo huân Huy Chương trên áo (Placement of Lapel Pins on Clothes)

+ Hướng dẫn đeo trên áo vest: Đối với áo vest, bạn nên đeo huân huy chương ở bên trái trên bảng áo vest, phía trên miệng túi áo.

+ Cách đeo trên áo sơ mi và áo khoác: Khi đeo trên áo sơ mi hay áo khoác, hãy đặt huân huy chương ở phía trái trên bảng áo, ngay gần lỗ khuy áo.

Chọn vị trí đeo thông thường, người ta thường đeo ở bên trái áo, gần ngực. Tuy nhiên, bạn có thể chọn vị trí tùy ý nhưng hãy đảm bảo nó không làm xấu hoặc cản trở việc đeo.

Chọn áo phù hợp

Để đảm bảo huân huy chương được thể hiện đẹp mắt, chọn áo màu đơn và không có họa tiết phức tạp. Áo có màu tối sẽ giúp huy chương nổi bật hơn.

Sắp xếp vị trí đeo

Khi đã chọn vị trí, hãy sắp xếp đồng phục hoặc áo của bạn sao cho vị trí đeo huân huy chương trở nên rõ ràng và không bị nhấn nhá bởi các chi tiết khác.

Thắt cẩn thận

Khi đeo huân huy chương lên áo, hãy thắt chặt sao cho nó không bị lỏng lẻo và tránh bị rơi xuống.

Xem thêm bài viết khác tại thư mục Blog

Đeo đúng chiều

Một số huân huy chương có chiều hướng rõ ràng, hãy đảm bảo đeo đúng chiều và không bị lộn xộn.

Tôn trọng quy tắc

Trong một số hoạt động, có thể có quy tắc riêng về cách đeo huân huy chương. Hãy tôn trọng và tuân thủ quy định của tổ chức hay sự kiện mà bạn tham gia.

Kiểm tra trước khi ra ngoài

Trước khi ra ngoài, hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem huân huy chương có được đeo đúng và chắc chắn không, để tránh trường hợp nó bị mất hoặc lỗi thời giữa chừng.

Tránh đeo quá nhiều

Dù bạn có đạt được bao nhiêu thành tựu, hãy nhớ rằng đeo quá nhiều huân huy chương trên áo sẽ làm mất đi giá trị của chúng. Hãy giữ cho việc đeo huân huy chương thật lịch sự và tập trung vào những thành tựu quan trọng nhất.

++++++

Như vậy, bằng cách tuân thủ những bước đơn giản trên, bạn có thể đeo huân huy chương một cách lịch sự và đẹp mắt trên áo, thể hiện tinh thần chiến đấu và thành công trong các hoạt động và sự kiện quan trọng.

Có thể tự thiết kế huân huy chương riêng cho mình không? Có, bạn hoàn toàn có thể thiết kế huân huy chương riêng cho mình hoặc đặt làm tại cửa hàng uy tín.

Cách lựa chọn huân huy chương phù hợp

Dưới đây là một số bước hướng dẫn để bạn chọn được huân huy chương thích hợp:

Xác định lĩnh vực thành tựu

Trước tiên, hãy xác định rõ lĩnh vực mà bạn đã đạt được thành tựu. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại huân huy chương có liên quan đến lĩnh vực đó.

Tìm hiểu các loại huân huy chương

Tiếp theo, tìm hiểu các loại huân huy chương có sẵn và xem xét những yếu tố như thiết kế, màu sắc và ý nghĩa của chúng. Hãy chọn một loại huân huy chương phù hợp với sở thích và phong cách của bạn.

Đảm bảo tính độc đáo

Đeo một huân huy chương độc đáo có thể làm nổi bật bạn giữa đám đông. Hãy tìm kiếm những mẫu huân huy chương độc đáo hoặc thậm chí bạn có thể thiết kế riêng cho mình.

Lời kết

Đeo huân huy chương trên áo không chỉ là cách thể hiện thành tựu của bạn mà còn là cách ghi nhận công lao và thành tích trong cuộc sống. Chọn loại huân huy chương phù hợp và đeo chúng một cách đúng cách để thể hiện lòng kiêu hãnh và tri ân. Hãy tự hào với những gì bạn đã đạt được và chia sẻ niềm vui đó với mọi người xung quanh bạn.

inlogo.vn