Cách đổi tên Wifi trên điện thoại, máy tính (PC)

Bạn hoàn toàn có thể đặt tên WiFi mới cho mạng gia đình thay vì sử dụng tên ngẫu nhiên do nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn chưa biết cách đổi tên WiFi trên điện thoại, máy tính. Dưới đây, dut.edu.vn hướng dẫn chi tiết giúp bạn đổi tên WiFi một cách dễ dàng nhất.

Cách đổi tên Wifi trên điện thoại và máy tính (PC)

Muốn đổi tên Wifi phải làm gì?

Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao bạn nên đổi tên Wifi dưới đây:

• Tự tùy chỉnh: Người dùng có thể đặt tên Wifi theo sở thích, thể hiện cá tính và sở thích riêng. Điều này giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và phân biệt giữa các mạng Wifi trong khu vực của mình.
  • Dễ nhớ: Thay vì sử dụng tên gốc được nhà mạng đặt sẵn, bạn có thể chọn một cái tên đơn giản, dễ nhớ và ý nghĩa hơn. Điều này giúp bạn và những người truy cập vào mạng Wifi của bạn dễ dàng nhận biết và sử dụng.
  • Phân biệt theo vị trí: Đặt tên Wifi theo từng tầng, từng khu vực sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết mạng nào gần mình nhất, đồng thời tăng sự tiện lợi trong việc kết nối với mạng Wifi mong muốn.
  • Tăng tính riêng tư: Việc thay đổi tên Wifi cũng có thể giúp bạn tăng tính riêng tư và bảo mật cho mạng của mình, vì bạn sẽ không sử dụng tên mạng chung dễ bị hack.

Cách đổi tên Wifi trên điện thoại (Android, iOS)

Xem hướng dẫn đổi tên Wifi bằng điện thoại siêu đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập trình duyệt Chorme trên điện thoại Android hoặc trên iPhone để mở Safari. Tiếp theo truy cập vào địa chỉ mạng Wifi bạn đang sử dụng.

Một số địa chỉ Modem phổ biến nhất hiện nay:

• vietel: 192.168.1.1
  • VNPT: 192.168.1.1
  • FPT: 192.168.1.1
  • TP-Link: 192.168.0.1

Trong đó:

• Username và Pass sẽ hiện trên màn hình > bạn lật ngược modem Wifi để lấy thông tin đúng nơi có Username Pass. Mật khẩu mặc định là quản trị viên và quản trị viên.
  • Trong trường hợp bạn đã thay đổi trước đó, vui lòng nhập lại mật khẩu đó. Nếu quên, bạn cần reset lại Modem Wifi.

Bước 2: Ở bước này, tại giao diện chính trên trang web, bạn vào Wireless > chọn Wireless Setting.

Bước 3: Wireless Network Name sẽ hiển thị tên Modem Wifi nhà bạn đang sử dụng. Nếu muốn đổi tên > chọn dòng như hình bên dưới và nhập tên mới vào rồi nhấn Lưu để hoàn tất.

Bước 4: Sau khi đổi tên, điện thoại sẽ rơi vào tình trạng không thể kết nối Wifi như trước. Vì vậy, hãy vào Cài đặt > Wifi > chọn Wifi bạn vừa đổi tên > bấm Quên mật khẩu và kết nối lại là xong.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên điện thoại

Nếu nhà bạn sử dụng mạng FPT Wifi thì làm cách nào để đổi tên Wifi cho chúng? Hãy cùng khám phá các mẹo và thủ thuật về cách đổi tên trên điện thoại của bạn ngay tại đây.

Bước 1: Tải ứng dụng Hi FPT.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên điện thoại

Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký hợp đồng với FPT Wifi > chọn Đăng nhập.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên điện thoại

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại vào ứng dụng.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên điện thoại

Bước 4: Sau đó kéo xuống phần Wifi > ở góc trái màn hình nhấn vào biểu tượng Wifi.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên điện thoại

Bước 5: Sau đó chọn Wifi > bấm Đổi tên.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên điện thoại

Bước 6: Nhập tên Wifi mới và nhấn Lưu.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên điện thoại

Bước 7: Nhập mã OTP được gửi tới điện thoại của bạn. Khi thông báo xuất hiện nghĩa là bạn đã đổi tên thành công.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên máy tính (PC)

Dưới đây là cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên máy tính.

Bước 1: Trên trình duyệt truy cập vào địa chỉ dành riêng cho mạng FPT: 192.168.1.1.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên máy tính (PC)

Bước 2: Sau đó điền đầy đủ thông tin và chọn Đăng nhập để đăng nhập.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên máy tính (PC)

Ngoài ra, bạn có thể lật mặt sau của modem ra để lấy tên đăng nhập và mật khẩu. Trong trường hợp không có modem ở gần, bạn có thể lấy tên đăng nhập và mật khẩu mặc định: admin và admin.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên máy tính (PC)

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Wireless Setup > sau đó nhấp vào SSID ở thanh bên trái như hình bên dưới. Tiếp tục kéo đến phần SSID Name và nhập tên muốn đổi. Cuối cùng nhấn Apply là xong.

Cách đổi tên Wifi cho mạng FPT trên máy tính (PC)

Hướng dẫn đổi tên Wifi bằng điện thoại hoặc máy tính cực kỳ đơn giản. Bài viết này hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho những ai muốn đổi tên Wifi. Vui lòng để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!