Cách dùng Chat GPT OpenAI tại Việt Nam rất đơn giản

ChatGPT là một trong những từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Mặc dù nhiều người dùng đã được tiếp xúc với công nghệ AI này. Nhưng vẫn còn một bộ phận người chưa biết cách sử dụng Chat GPT cũng như tiềm năng và sức mạnh của công cụ này. Công cụ GPT Chatbot còn được sử dụng để giúp người dùng tìm kiếm thông tin, hỗ trợ tự học và giải đáp thắc mắc. Dưới đây, NONAZ cung cấp hướng dẫn đơn giản về cách sử dụng GPT Chat cho người dùng mới.

Cách sử dụng Trò chuyện GPT

Cách sử dụng GPT Chat (ảnh Internet)

Làm cách nào để đăng ký tài khoản ChatGPT?

Hiện tại công cụ GPT Chat chưa có tại thị trường Việt Nam nên để đăng ký tài khoản GPT Chat bạn cần sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại ở những khu vực có GPT Chat.

1. Sử dụng VPN có địa chỉ IP từ các quốc gia từ Mỹ và Châu Âu để truy cập OpenAI (Tìm kiếm các ứng dụng VPN được sử dụng tốt ở Việt Nam).2. Xác thực tài khoản của bạn bằng liên kết được gửi tới email của bạn từ OpenAI khi sử dụng VPN. Ở bước này, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại di động để kích hoạt tài khoản của mình. Bạn cần sử dụng số điện thoại ở quốc gia được OpenAI hỗ trợ như Mỹ, Anh, v.v.

Lưu ý: Nếu bạn chọn nhập số điện thoại hiện có ở Việt Nam thì tài khoản của bạn sẽ bị chặn truy cập dịch vụ.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ smspool để thuê số điện thoại với bất kỳ thẻ Visa nào (có thể dùng thẻ ảo do ngân hàng hoặc ứng dụng Viettel Money tạo) để nạp 1 USD credit. DELICIOUS AZ FOOD sẽ hướng dẫn ở bài viết cụ thể sau.

>> Tham khảo: Chia sẻ tài khoản ChatGPT miễn phí, OpenAI Free Acc mới nhất

Giao diện ChatGPT

ChatGPT có giao diện người dùng cực kỳ đơn giản với một số tính năng cơ bản. Phần lớn màn hình làm việc tập trung vào khung chat để nhập yêu cầu và phần kết quả chứa nội dung phản hồi.

• Trò chuyện mới: Tạo hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện mới
  • Xóa cuộc trò chuyện: Xóa lịch sử trò chuyện/trò chuyện
  • Chế độ sáng/Chế độ tối: Chọn giao diện sáng/tối
  • Nhắc: Cửa sổ chat nhập lệnh tương tác với chatbot
  • Chỉnh sửa/Lưu & Gửi: Chỉnh sửa lại lệnh đã nhập và nhận kết quả phản hồi cập nhật.
  • Previous/Next: xem kết quả phản hồi trước/tiếp theo từ lệnh đã nhập.
  • Like/Dislike: gửi phản hồi về ChatGPT dựa trên kết quả nhận được nhằm nâng cao độ chính xác của phản hồi.
  • Ghi nhớ lịch sử hội thoại: tính năng này giúp bạn trò chuyện với ChatGPT và luôn đảm bảo các lệnh mới được liên kết với lịch sử trò chuyện hiện có để thực hiện tác vụ.

Giao diện ChatGPT

Các bước sử dụng GPT Chat (ảnh Internet)

Cách sử dụng Trò chuyện GPT

Bạn có thể sử dụng GPT Chat cho nhiều công việc như dịch văn bản, tóm tắt đoạn văn, hỏi và trả lời câu hỏi, giải toán, viết code, nội dung hay nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Bước 1: Về cơ bản thì việc sử dụng công cụ GPT Chat rất dễ dàng và không khó hiểu. Nhấn vào New Chat để mở bố cục và giao diện chat với GPT Chat.

Bước 2: Nhìn giao diện bên cạnh các bạn có thể thấy khung màu trắng ghi nội dung cần trả lời qua GPT Chat. Sau khi nhập xong nhấn biểu tượng gửi để gửi thông tin.

Bước 3: Đợi vài giây và Chat GPT sẽ gửi kết quả cho bạn. Mọi người sẽ có 2 lượt thích và không thích cho lời giải thích này.

Bước 4: Phía bên trái màn hình sẽ có một số tùy chọn gồm Clear cuộc hội thoại để xóa nội dung chat với Chat GPT, Dark mode để chuyển về giao diện nền đen.

Ví dụ minh họa

cách sử dụng-chat-gpt

Kết quả

cách sử dụng-chat-gpt

Cách sử dụng GPT Chat (ảnh Internet)
Cách sử dụng Trò chuyện GPTCách sử dụng GPT Chat (ảnh Internet)
  • Sử dụng Chat GPT để giải các bài toán
  • Chat GPT dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
  • Tạo nội dung với Chat GPT
  • Chat GPT cung cấp cho người đọc rất nhiều thông tin về một chủ đề nào đó, đó là ai, là gì, như thế nào,… Bạn có thể hỏi mọi thứ với Chat GPT, từ công thức nấu ăn, thông tin về những người nổi tiếng ở mọi lĩnh vực, viết thơ, viết luận , viết mã nguồn,…vv.

Lưu ý khi sử dụng ChatGPT

Dịch vụ ChatGPT do OpenAI cung cấp vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và mở cho mục đích nghiên cứu nhưng chưa được thương mại hóa nên còn nhiều bất cập. Bạn đọc cần lưu ý một số điểm khi sử dụng ChatGPT để đảm bảo an toàn và hiệu quả theo khuyến cáo của OpenAI.

ChatGPT có thể phản hồi bằng thông tin không chính xác hoặc gây hiểu lầm, thông tin xúc phạm hoặc sai lệch. Bạn đọc nên cân nhắc sử dụng công cụ này để nhận được lời khuyên và nên cẩn thận khi sử dụng nó cho mục đích công việc.

Tính bảo mật của nội dung cuộc trò chuyện không được đảm bảo. Huấn luyện viên AI có thể xem thông tin liên lạc của bạn với ChatGPT. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi gửi thông tin cá nhân hoặc bí mật kinh doanh, để tránh khả năng thông tin bí mật của bạn có thể được sử dụng để đưa ra câu trả lời cho người dùng khác.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT OpenAI

– Quá nhiều yêu cầu trong 1 giờ. Thử lại sau: Lỗi này xảy ra do người dùng đặt quá nhiều câu hỏi cùng lúc, OpenAI không thể trả lời kịp thời. Trường hợp này hãy quay lại sử dụng sau 1 giờ.

– Mỗi lần chỉ có một tin nhắn. Vui lòng chờ hoàn tất mọi phản hồi khác trước khi gửi tin nhắn khác hoặc đợi một phút: Do có nhiều câu hỏi được hỏi cùng lúc nên OpenAI không thể trả lời tất cả, vui lòng gửi lại tin nhắn sau 1 phút.

Tham khảo cụ thể hơn các lỗi thường gặp khi sử dụng Chatgpt.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT. Thực tế rất đơn giản phải không? GPT Chat còn có rất nhiều công dụng khác để bạn khám phá, phục vụ công việc, học tập của chúng ta. Xem thêm nhiều điều thú vị tại

Viết một bình luận