Chiếc bánh flan thơm ngon, mềm mịn mát lạnh là món tráng miệng tuyệt hảo cho ngày hè oi bức. Nhưng chúng rất dễ bị rỗ mặt hoặc rỗ đáy và rỗ bên trong. Chút bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này và giúp bánh thơm mát, mượt mà.
Nguyên liệu làm bánh
Nếu bánh flan truyền thống chỉ bao gồm sữa và trứng thì bạn có thể thêm whipping cream vào khi đánh trứng.
- Nốt ruồi ở ngón tay cái có ý nghĩa gì? Tướng số Tốt/ Xấu?
- Gần hết năm 2023, công dân chưa đổi sang CCCD gắn chip có bị phạt không? Có 2 điều người dân cần lưu ý
- Chuyên đề “Tăng cường phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn”
- Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Tổ quốc
- Các môn học trong chương trình lớp 6 mới – Ba mẹ cần nắm rõ để giúp con học tốt
Whipping cream sẽ giúp bánh tăng độ cứng, mịn, dẻo đặc biệt độ béo của whipping cream giúp bánh thơm ngon hơn rất nhiều.
Bạn đang xem: Mách bạn các mẹo hay để làm bánh flan không bị rỗ
Nếu không thích vị béo bạn có thể cho giảm lượng whipping cream, tăng lượng sữa, sao cho tổng chất lỏng trong công thức không thay đổi là được.
Lưu ý khi đánh trứng
Đánh trứng mạnh tay giúp trứng bông và tan trứng nhanh hơn. Nhưng như vậy bánh sau khi hấp sẽ dễ rổ hơn.
Bạn chỉ nên đánh nhẹ tay vừa đủ tan trứng mà không làm trứng nổi bọt. Sau đó dùng rây lọc lại hỗn hợp trứng sữa, loại bỏ khí và giúp hỗn hợp mịn hơn.
Đặc biệt, khi đánh trứng bạn chỉ nên khuấy 1 chiều, tránh tình trạng đang khuấy chiều này lại đổi sang chiều ngược lại, như vậy sẽ làm vỡ kết cấu của trứng, trứng không còn giữ được độ mịn tối đa.
Nướng cách thủy – hấp bánh
Bánh flan có thể được nướng cách thủy bằng lò hoặc hấp.
Nếu nướng cách thủy bạn nên lưu ý về thời gian và nhiệt độ:
+ Nhiệt độ: bật lò ở 100 độ C, tùy nhiệt độ của lò và kích thước khuôn nướng mà bạn có thể canh chỉ tăng hay giảm 10 – 20 độ C.
+ Thời gian: Thông thường bánh sẽ được nướng trong 50 – 60 phút tùy vào kích thước của bánh, nếu bánh lớn, nhiệt độ dưới 100 độ C bạn nên tăng thời gian nướng lên 10 – 20 phút giúp bánh chín hoàn toàn.
Hấp bánh
Xem thêm : Cách sử dụng gạo lứt để giảm cân hiệu quả
+ Đun nước sôi trước khi đặt bánh vào hấp cách thủy.
+ Hấp bánh với lửa nhỏ 15 – 30 phút tùy kích thước bánh. Dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, tăm găm vào rút ra không ướt nghĩa là bánh đã chín.
+ Khi hấp bánh không dùng nắp đậy, hơi nước đọng bên trên nắp nồi có thể làm rỗ bề mặt bánh.
Mong rằng với những bí quyết nhỏ trên bạn đã có thể tự thay thực hiện món bánh flan thơm ngon sánh mịn mà bánh không bị rỗ.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp