Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao, chờ xác nhận

Video cách huỷ đơn trên shopee khi đang giao

cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao không? Sau khi đặt hàng, bạn chỉ có thể hủy đơn trong một vài trường hợp nhất định. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách hủy đơn hàng khi đang chờ xác nhận, chờ lấy hàng trên Shopee nhanh nhất. Xem ngay!

Trường hợp nào có thể hủy đơn hàng trên Shopee?

Cần thực hiện cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao vào trường hợp nào? Khi hủy đơn hàng, bạn sẽ không cần nhận và trả tiền cho món hàng không còn cần thiết nữa. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn có thể hủy đơn hàng của mình trên Shopee.

• Đơn hàng đang trong trạng thái Chờ xác nhận. Lúc này, đơn của bạn vẫn chưa được xác nhận và đóng gói.
  • Đơn hàng trong trạng thái Chờ lấy hàng. Trong trường hợp này, có thể bạn cần chờ người bán chấp nhận yêu cầu hủy đơn. Nếu người bán chấp nhận, đơn hàng sẽ được hủy. Ngược lại, đơn hàng vẫn sẽ được tiếp tục tiến hành.

Bạn chỉ có thể chủ động hủy đơn hàng trong 2 trường hợp trên. Tuy nhiên, có cách hủy đơn hàng trên Shopee khi ở trạng thái đang giao không? Câu trả lời có trong phần tiếp của bài viết. Đừng bỏ qua nhé!

Cách hủy đơn hàng Shopee khi ở trạng thái đang giao

Khi đơn hàng trên Shopee trong trạng thái Đang giao hàng, bạn không thể hủy đơn đó trên app được. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nhận món hàng này, bạn có thể từ chối nhận chúng. Khi đó, đơn hàng sẽ được chuyển lại cho người bán.

Lưu ý: Nếu bạn từ chối quá 3 lần trong vòng 60 ngày, tài khoản đang dùng sẽ bị khóa tính năng Thanh Toán Khi Nhận Hàng.

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang chờ xác nhận

Khi đơn hàng ở trạng thái Chờ xác nhận, bạn có thể thực hiện cách hủy vô cùng đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại và nhấn vào mục Tôi ở phía dưới màn hình. Sau đó, bạn chọn Chờ xác nhận như hình bên dưới.

Bước 2: Lúc này, bạn ấn vào đơn hàng cần hủy. Trong thông tin đơn hàng, bạn nhấn vào nút Xác nhận hủy ở phía dưới đơn.

Bước 3: Bạn lựa chọn lý do hủy đơn hàng và ấn vào Confirm để kết thúc thao tác.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang chờ xác nhận.

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang chờ lấy hàng

Khi đơn hàng đang ở trạng thái Chờ lấy hàng, bạn vẫn có thể hủy đơn. Tuy nhiên, đơn chỉ được hủy khi người bán chấp nhận. Cách hủy đơn hàng khi chờ lấy hàng trên Shopee như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại và nhấn vào mục Tôi ở phía dưới màn hình. Trong giao diện mới, bạn ấn vào Chờ lấy hàng như hình bên dưới.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn đơn hàng muốn hủy. Trong giao diện thông tin đơn hàng, hãy chọn Xác nhận hủy.

Bước 3: Bạn nhấn vào lý do hủy đơn và chọn Confirm.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp như đơn hàng đang được đóng gói, người bán đang chuẩn bị hàng,… bạn cần chờ người bán chấp nhận để được hủy đơn. Lúc này, bạn có thể nhắn riêng với người bán để được xác nhận hủy đơn hàng này.

Câu hỏi về cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao

Có nhiều câu hỏi được đặt ra khi thực hiện cách hủy đơn hàng khi đang giao trên Shopee. Sau đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và giải đáp cho chúng.

Hủy đơn hàng đang giao trên Shopee có mất phí không?

Khi hủy đơn hàng trên Shopee, bạn sẽ không bị mất thêm phí. Và sau khi hủy, nếu đơn hàng đã thanh toán, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả tiền lại cho bạn.

Ví dụ như khi thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ, Shopee sẽ hoàn tiền lại vào thẻ cho bạn trong khoảng 7-14 ngày làm việc, tùy thuộc vào ngân hàng. Hoặc khi bạn thanh toán bằng ví ShopeePay, tiền sẽ được hoàn trả vào ví ShopeePay của bạn trong 24h…

Khi hoàn tiền xong, Shopee sẽ thông báo cho bạn biết điều này trong mục Thông báo của ứng dụng.

Mã giảm giá có được hoàn lại sau khi hủy đơn hàng trên Shopee không?

Sau khi hủy đơn hàng trên Shopee, bạn sẽ nhận lại mã giảm đã sử dụng trong đơn hàng này. Thời gian hoàn trả mã giảm có thể kéo dài từ 1-3 phút, hoặc đến 30 phút. Hãy kiểm tra danh sách voucher của mình để xác nhận nhé!

Kết luận

Trên đây là cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao mà bạn cần biết. Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể hủy những đơn không cần thiết một cách nhanh chóng. Đừng quên thường xuyên theo dõi trang web Điện Thoại Vui để có thêm những thông tin hữu ích nhé!