Cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả

Tra cứu giấy phép lái xe thật giả đang được khá nhiều người quan tâm. Một phần dẫn đến tình trạng này là do hiện tượng bán bằng giả trên mạng xã hội khá phổ biến.

Để tránh việc sử dụng giấy phép lái xe giả có 4 điều sau đây bạn cần lưu ý:

– Không mua bằng lái xe, giấy phép lái xe trên mạng hay bất kỳ đâu

– Đăng ký thi giấy phép lái xe ở những cơ sở uy tín được cấp giấy phép hoạt động của sở LĐTB & XH

– Nói không với hình thức chỉ đăng ký không cần đi thi vẫn có bằng lái xe. Đặc biệt là với bằng lái xe máy.

– Đến trực tiếp các cơ sở đào tạo lái xe để đăng ký, không đăng ký online qua mạng.

Sau khi có giấy phép lái xe điều bạn cần làm là kiểm tra xem giấy phép lái xe đó thật hay giả cực kỳ đơn giản.

Bạn truy cập vào trang: https://gplx.gov.vn/ và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu sau đó bấm tra cứu giấy phép lái xe sẽ hiện ra toàn bộ thông tin.

tra cứu giấy phép lái xe thật giả

Nếu giấy phép lái xe của bạn là bằng thật sẽ xuất hiện thông tin của bạn còn nếu bằng giả sẽ không xuất hiện hoặc xuất hiện tên người khác.

cách kiểm tra bằng lái xe thật giả

Tại sao lại xuất hiện tên người khác?

Tại vì đơn vị làm bằng giả đã lấy số bằng của người khác để làm giả bằng lái xe cho bạn, có thể khách tên hoặc trung tên nhưng khác ngày tháng năm sinh.

Ngoài ra, những nơi làm bằng giả còn tạo ra nhiều website giả mạo với giao diện rất giống giao diện của bộ giao thông vận tại để đánh lừa bạn. Điều này đã được rất nhiều báo phản ánh bạn nên để ý đến.

Báo Vnexpress: https://vnexpress.net/ba-website-gia-mao-trang-tra-cuu-giay-phep-lai-xe-4441623.html

Để có một tấm bằng lái xe không hề khó chính vì thế các bạn nên tự mình đi thi và lấy cho mình một tấm bằng thật chất lượng, khỏi phải lo sợ nạn bằng giả.

Bạn có thể tham khảo thêm mức phạt đối với người điều khiển phương tiện không có bằng lái xe hoặc sử dụng bằng giả ở nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết => Sử dụng bằng lái xe giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, trường dạy lái xe ô tô Sài Gòn Tourist vẫn liên tục khai giảng các lớp học lái xe A1 – A2 – B1 – B2 – C bạn có thể tham khảo.

Đối với bằng lái xe máy A1 thì liên tục có các lớp thi hàng tuần, có thi cả những ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật rất tiện cho các bạn sinh viên.

Liên hệ Hotline/Zalo: 0931.79.75.76 gặp cô Phạm Tín