Đu đủ ướp mắm ngon với hương vị đặc trưng của mắm nêm vì ngấm đều vào từng thớ đu đủ giòn giòn, ăn giòn sần sật là lạ. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng chế biến món trộn thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Vào bếp ngay!
Nguyên liệu làm đu đủ ngâm nước mắm cho 4 người
Đu đủ 1/2 quả Mắm nêm 200 ml (1 chai) 3 quả ớt Tỏi 4 tép muối hạt 1 muỗng canh Đường/muối 1 nhúm
Bạn đang xem: Cách làm đu đủ ngâm mắm nêm đơn giản
Cách chọn mua đu đủ xanh tươi
Xem thêm : Những cách giúp bạn vượt qua một cuộc chia tay
Đu đủ nên chọn loại có vỏ xanh hơi vàng, không chọn quả chín mềm, không thích hợp để ngâm đu đủ với nước mắm. Chọn những quả đu đủ có thân thon dài, hơi múp míp, toàn thân còn nguyên vẹn, dùng tay bóp thử thấy cứng, không có vết côn trùng cắn hay vết sưng tấy. Thử quan sát phần đầu cuống thấy có nhựa dính là quả tươi, nếu cầm lên bạn có thể chọn mua. Ngâm thật nguội ăn sẽ giòn hơn. Đu đủ nếu hái sau một ngày mưa sẽ có vị rất nguội, không còn vị ngọt tự nhiên, bạn có thể cẩn thận khi chọn mua. Nguyên liệu cho món đu đủ ngâm nước mắm
Công cụ thực hiện Hũ đựng thức ăn, dao, bào, rổ
Cách Nấu Đu Đủ Trộn Mắm Nêm
Xem thêm : Liệt kê là gì? Các kiểu liệt kê? Tác dụng của phép liệt kê là gì?
1 Sơ chế đu đủ Đu đủ xanh mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành 4 đoạn dài. Sau đó bào thành những sợi dài, nhuyễn vừa ăn. Cho toàn bộ đu đủ đã xay vào bát nước muối pha loãng, trộn đều và dùng tay bóp nhiều lần trong khoảng 2 phút. Xả lại với nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Trải đều sợi đu đủ ra khay rồi đem phơi nắng, khoảng 3-4 tiếng. Mẹo nhỏ: Nếu có thời gian, bạn có thể phơi đu đủ lâu hơn sẽ giúp sợi đu đủ ngon hơn rất nhiều. Bước 1 Sơ chế đu đủ ngâm mắm Bước 1 Sơ chế đu đủ ngâm mắm Bước 1 Sơ chế đu đủ ngâm mắm Bước 1 Sơ chế đu đủ ngâm chua 2 mắm nêm Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 3 quả ớt, 4 nhánh tỏi, 3 thìa cà phê đường. Thêm 200ml mắm nêm vào, trộn đều. Bước 2 Trộn đều gia vị và hạt nêm Đu đủ với hạt nêm Bước 2 Pha gia vị và hạt nêm Đu đủ với mắm nêm 3 Ngâm đu đủ Khi hỗn hợp gia vị đã tan hết thì cho toàn bộ đu đủ vào, trộn đều. Cho toàn bộ đu đủ đã trộn nước mắm vào hũ, đậy nắp lại. Sau khoảng 2 ngày là bạn có thể sử dụng được. Bước 3 Ngâm đu đủ Ướp đu đủ với nước mắm Bước 3 Ngâm đu đủ Ướp đu đủ với nước mắm 4 Sản phẩm cuối cùng Đu đủ ngâm nước mắm có mùi thơm đặc trưng của nước mắm, sợi đu đủ giòn, lạ miệng và ngon. Món ăn có thể dùng với cơm trắng hoặc bún. Bước 4 Thành phẩm Gia vị đu đủ ngâm chuaBước 4 Thành phẩm Gia vị đu đủ ngâm chua Cách kho đu đủ với nước mắm như thế nào? Để đu đủ ngâm nước mắm được lâu và không có bọt trắng, nên tráng hũ bằng nước sôi rồi lau hoặc lau khô cho khử trùng hoàn toàn rồi mới ngâm. Đu đủ Trộn Mắm Nêm nên bảo quản trong lọ/hộp thủy tinh đậy kín. Khi dùng, dùng đũa sạch múc một lượng vừa đủ. Tránh khuấy thường xuyên sẽ làm hỏng phần đu đủ còn lại trong hũ. Có thể cho vào tủ lạnh dùng dần, nhiệt độ tủ lạnh có thể giúp bảo quản đu đủ ngâm chua trong khoảng 1-2 tháng. Một số sản phẩm hũ thủy tinh có bán tại chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện món đu đủ ngâm nước mắm dễ dàng hơn.
Hy vọng cách làm đu đủ ngâm nước mắm đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm hương vị cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với những món ngon của riêng mình
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp