Chân gà là món ăn yêu thích của mọi người và ngày càng được chế biến đa dạng. Cùng tìm hiểu cách làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn thôi nào!
Chân gà xóc xoài thu hút người ăn bởi hương vị thơm ngon cùng cảm giác giòn ngon. Còn ngần ngại gì nữa mà không cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món ăn này thôi nào!
- Lãi suất vay ngân hàng Agribank mới nhất năm 2024
- Tập tính bảo vệ lãnh thổ của động vật có ý nghĩa gì đối với đời sống của chúng
- CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
- Vụ 8 người cấp cứu vì ngộ độc: Nguy hiểm khôn lường từ món lòng lợn để qua đêm
- 5 Cách Xử Lý Đũa Tre Bị Mốc Đơn Giản, An Toàn
Chuẩn bị 40 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2-3 người
1Nguyên liệu làm món chân gà xóc xoài
Nguyên liệu của món chân gà xóc xoàiMẹo hay:Cách chọn mua chân gà ngon:Chân gà ngon là chân gà khô ráo không ẩm ướt và bị nhớt, lớp da săn chắc, đặc biệt là phần xương còn đỏ. Nếu không thì đã để qua nhiều ngày.Không nên mua những chân gà phình to, lớp da không nhăn vì những chân gà này đã qua bơm nước hoặc xử lý hóa chất. Ngoài ra, không mua chân gà không còn nguyên, bị dập nát và xuất hiện các dị tật.Cách chọn mua xoài non ngon: Bạn nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm, không bị sần sùi.
2Cách làm món chân gà xóc xoài giòn sần sật
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệuChân gà mua về bạn tiến hành cắt hết móng gà, rồi rửa sạch với hỗn hợp muối bọt và chanh, để ráo nước.
Xem thêm : Sưu tầm danh ngôn về tình bạn, tình thầy trò
Xoài non rửa sạch rồi thái lát vừa ăn, ớt sừng đem thái nhỏ. Tiếp đến, bạn lột vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn ra. Sau đó, gừng bạn thái lát mỏng, sả đập dập rồi thái thành 3 khúc.
Bước 2 Hấp chân gà và làm nước sốt
Bạn tiến hành cho chân gà vào xửng hấp (hoặc các thiết bị điện có chức năng hấp) cùng với gừng và sả trong 15 phút. Đợi chân gà hấp chín, bạn vớt ra ngâm vào tô nước đá trong 5 phút rồi để ráo nước.
Hấp chân gà và làm nước sốtSau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê bột ớt. Bạn khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ rồi tắt bếp, để nguội.
Mẹo hay: Bạn ngâm chân gà đã hấp chín vào tô nước đá để giữ được độ dai giòn của chân gà.
Bước 3 Chế biến món chân gà xóc xoài
Trộn chân gà, xoài non với nước sốtĐầu tiên, bạn cho chân gà, xoài non, ớt sừng và hành tím vào tô lớn. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt đã nguội và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô.
Xem thêm : “Xì xụp” bánh canh cua Sài Gòn với 12 địa chỉ quán ngon đình đám
Cuối cùng, bạn dùng bao tay trộn đều cho chân gà và xoài non thấm đều các gia vị. Vậy bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon này rồi đấy!
3Thành phẩm
Chân gà xóc xoài giòn sần sậtChân gà dai giòn, xoài non chua chua hòa quyện với nước sốt đậm đà đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, nhìn không thôi đã thèm. Chắc chắn sẽ khiến bạn phải “xuýt xoa” khen ngợi đấy nhé!
Tham khảo: 4 cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon siêu dễ không bị đắng
Cách làm chân gà sốt Thái xóc xoài vô cùng đơn giản và hương vị thì chua ngọt, có độ giòn sần sật. Nhanh tay lăn vào bếp làm ngay và thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công!
Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp