Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách làm nước trộn gỏi bắp cải

Gỏi gà bắp cải có vị chua ngọt đặc trưng của món nộm, gỏi gà bắp cải cũng rất thanh mát, dễ ăn và dễ làm. Bếp Eva hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải ngon, đơn giản dễ thực hiện mà vẫn ngon như ngoài hàng, ăn mãi không ngán.

1. Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

– 2 cái đùi gà (500g)

– 300g bắp cải (có thể làm bằng bắp cải tím hay bắp cải trắng)

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 quả chanh

– 1 quả ớt

– 1 nhánh gừng

– 1 củ tỏi

– 2 cây húng quế, rau răm

– Vài cây rau ngò

– Gia vị: Nước mắm ngon, đường trắng, tiêu xay, giấm ăn, muối…

Lưu ý: Làm gỏi gà bắp cải ngon các bạn nên sử dụng thịt đùi gà để có được độ giòn nhẹ, dai dai, săn chắc. Nếu không có thịt đùi gà thì dùng thịt ức gà cũng được nhưng thịt nhiều nạc quá tạo cảm giác hơi khô.

2. Cách làm gỏi gà bắp cải

Bước 1: Sơ chế đùi gà

– Thịt đùi gà dùng muối hạt bóp một lần, sau đó rửa sạch. Tiếp tục dùng muối với giấm ăn pha để bóp thêm 1 lần nữa, rửa sạch lại với nước.

– Bắc nồi lên bếp, cho đùi gà đã rửa sạch vào và 1 nhánh gừng đập dập luộc khoảng 10 – 15 phút cho thịt đùi gà chín. Dùng que xiên vào đùi gà, nếu không còn nước màu đỏ chảy ra nữa là đùi gà đã chín.

– Vớt ngay đùi gà ra thả vào nước đá lạnh để cho thịt săn lại, giữ được độ giòn. Sau khi thịt đùi gà nguộn hẳn thì vớt ra, xé thịt thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 1

Xé phay thịt đùi gà

Bước 2: Ướp thịt đùi gà

– Cho thịt đùi gà xé phay vào 1 bát riêng, thêm vào 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu rồi trộn đều ướp 15 – 20 phút.

Bước 3: Sơ chế bắp cải và rau củ trộn gỏi

– Bắp cải thái sợi nhỏ rồi rửa sạch, để ráo nước. Cho vào bắp cải 1 thìa cafe muối dùng bóp đều. Để khoảng 10 phút cho muối ngấm vào bắp cải, bắp cải mềm mềm lại thì bóp hết sạch nước trong bắp cải.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 2

Kết hợp bắp cải trắng và bắp cải tím làm gỏi

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau hoặc thái khoanh tròn thật mỏng. Sau đó cho hành tây vào bát, thêm vào 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm ăn đảo thật đều để 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng. Sau đó vắt sạch nước tiết ra từ hành tây.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 3

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Rau răm, húng quế, rau ngò nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

– Cho vào bát 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước lọc vào rồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 4

Nước mắm chua ngọt trộn gỏi gà bắp cải

Bước 5: Cách trộn gỏi gà bắp cải

– Cho bắp cải đã vắt sạch nước, hành tây, cà rốt, rau răm, húng quế, rau ngò vào 1 âu lớn, đổ từ từ phần nước mắm trộn gỏi vào bắp cải, đeo bao tay và bóp đều để nước mắm được ngấm vào bắp cải.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 5

Hoàn thành

Gỏi gà bắp cải trộn xong để 5 – 7 phút là có thể dùng ngay. Gỏi vị chua chua, cay cay, mặn ngọt đan xen nhưng lại rất thanh mát và dễ ăn. Gỏi làm không bị ra nước, hành tây không bị hăng, vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 6

Có thể thêm một ít đậu phộng rang lên gỏi gà để tạo độ bùi bùi hấp dẫn

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 7

Gỏi gà bắp cải ngon dễ làm, vị chua ngọt, cay cay hấp dẫn

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon thanh mát ăn mãi không ngán - 8

Có thể ăn gỏi gà bắp cải với cháo cũng rất ngon

Lưu ý:

– Để làm gỏi gà bắp cải không bị ra nước các bạn cần bóp sạch nước bắp cải và hành tây trước khi trộn gỏi.

– Gỏi trộn xong nên ăn ngay sau 5 – 7 phút, để lâu gỏi sẽ bị ra nước.