Cách làm tan vết máu bầm lâu ngày nhanh nhất

Video cách làm tan máu bầm lâu ngày

Đối với biện pháp này, bạn có thể áp dụng với trường hợp máu bầm lâu ngày hoặc vừa mới bị cũng có tác dụng đáng kể.

Dùng nghệ làm mờ vết bầm tím hiệu quả

Nghệ chứa nhiều dưỡng chất, nó có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu đông tụ, giảm đâu và làm lành vết thương hiệu quả. Do vậy nếu như bạn gặp va chạm và xuất hiện vết máu bầm thì hãy thử dùng nghệ tươi.

Nghệ tươi rửa sạch đem giã nhuyễn rồi trộn với chút phèn chua đắp trực tiếp lên vị trí bị bầm. Có thể sử dụng hỗn hợp để xoa bóp sẽ giúp vết máu bầm tím được tan ra và mờ đi nhanh chóng hơn.

Bổ sung vitamin C giúp tan máu bầm nhanh chóng

Bổ sung vitamin C giúp tan máu bầm từ bên trong

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người thiếu vitamin C hoặc không bổ sung vitamin C đều đặn cho cơ thể thì thường dễ bị bầm và vết máu bầm cũng lâu lành hơn. Bởi vitamin C có khả năng tạo nên lớp collagen bảo vệ cơ thể.

Chính vì lẽ đó, nếu bạn bị bầm tím ở đầu gối, trong móng chân, móng tay, ở trong mắt hay bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể thì hãy thường xuyên bổ sung vitamin C. Bằng cách ăn uống nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin C trong rau, củ, quả tươi hoặc từ viêm uống vitamin C tổng hợp.

Sử dụng các loại dầu nóng làm tan máu bầm hiệu quả

Massage dầu nóng giúp tan vết máu bầm nhanh và hiệu quả

Các sản phẩm có tính nóng như dầu gió, rượu gừng, mật gấu,… sẽ có tác dụng làm tan vết máu tụ, giảm sưng tấy, giảm đau nhanh chóng. Bởi vậy, bạn hãy dùng sản phẩm này để xoa bóp vị trí vết bầm đều đặn, chỉ sau một vài ngày thì vết bầm sẽ nhanh chóng biến mất. Trường hợp xoa bóp bằng dầu nóng không áp dụng cho vết thương hở để tránh bị đau và nhiễm trùng.

Ngoài những gợi ý về cách giảm vết bầm tím lâu ngày nhanh nhất này, bạn còn một số phương pháp khác như dùng hành tây, ngò tây, nha đam, chườm ấm hay các loại thuốc đặc trị có khả năng làm tan máu bầm. Chỉ cần áp dụng đều đặn thì vết máu bầm dù nặng đến đâu cũng dễ dàng được loại bỏ.