4# CÔNG THỨC MATCHA ĐÁ XAY

Video cách làm trà xanh matcha đá xay

Cách pha : 1 ly 500ml

Bước 1: Phần kem tươi

Làm bằng bình lắc kem: Cho vào bình làm kem :

400ml Kem Tươi Topping Gold.

Tiến hành bỏ viên gas vào bình xịt kem sau đó lắc đều hỗn hợp 100-140 cái. Lúc này hỗn hợp trong bình sẽ sánh lại, tạo thành 1 khối. Giai đoạn này rất quan trọng, vì nó quyết định bông kem sánh mịn và đều đẹp (5-6k/phần)

Làm kem bằng máy đánh kem Everbest: Cho vào cối đánh kem

400ml Kem Tươi Topping Gold

Đánh ở mức số 6 trong 1 phút, tiếp theo đánh mức số 4 trong 5 phút cho kem đạt độ mướt là được. Lấy túi tam giác chuyên dùng cho làm bánh kem. Sau đó cho đầu bắt bông kem vào túi. Tiếp theo cho kem đã đánh vào túi cắt 1 góc đầu bông kem để kem chảy xuống và tiến hành bắt bông kem (2.5-3k/phần)

Bước 2: Làm Matcha đá xay không thạch

Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

40ml sữa tươi không đường =1000đ

6g Bột Matcha =4k

10g Bột béo B one hoặc 10g bột béo Kievit = 600đ

8g bột C-Frappe=800đ

20ml sữa đặc=720đ

10ml Nước Đường Hàn Quốc=200đ

20ml kem béo Rich’s lùn =1000đ

20ml siro trà xanh Golden Farm =1.6k

1 ly đá bi 500ml

Bước 3: Trang trí

Bạn cho hỗn hợp đã xay ở bước 1 vào ly sau đó xịt lớp kem bạn đã chuẩn bị ở bước 2 lên ly và trang trí bột matcha hoặc siro matcha lên mặt kem, vậy bạn đã hoàn thành ly đá xay Matcha thơm ngon bổ dưỡng = 2-3k >>>

Định lượng Phần Matcha đá xay có thạch:

Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay tố xay nhuyễn:

30ml sữa tươi không đường =800đ

6g Bột Matcha =4k

10g Bột béo B one hoặc 10g bột béo Kievit=500đ

8g bột C-Frappe=800đ

15 ml sữa đặc=600đ

10 ml Nước Đường Hàn Quốc=200đ

15ml kem béo Rich’s =800đ

15ml siro trà xanh Golden Farm =1.5k

1 ly đá bi 500ml

Thạch : 1.5k/6 miếng để trang trí

Giá cost:

Matcha đá xay không thạch:

Phần đá xay(10k)+ Kem tươi (3k)+Ly, muỗng ống hút (1.5k)= 14.5k/ly 500ml

Matcha đá xay có thạch:

Phần đá xay (9k)+thạch (1.5k)+ Kem tươi (3k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k)= 15k/ly 500ml