Cách nấu canh từ nấm tươi

Video cách nấu canh mọc nấm kim châm

2.1 Canh mọc nấu nấm hương

Những nguyên liệu cần có cho món canh mọc nấu nấm hương

  • Nấm hương, cà rốt, đậu hà Lan và súp lơ xanh
  • Giò sống, xương cục để đun nước hầm xương
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn, rau thơm, hành tím

Trước tiên, giò sống ướp cùng tỏi với muối, hạt nêm, nước mắm rồi vo thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn. Cho một ít dầu vào nồi, phi thơm hành và cho mọc vào xào sơ. Kế tiếp đổ tất cả nước hầm xương vào và đợi đến khi nước sôi trở lại. Lúc này bạn cho nấm hương trước, khoảng 5 phút sau cho thêm súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan vào đun thêm 5 – 7 phút, rồi cho rau thơm vào và tắt bếp. Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.

2.2 Canh nấm cà chua

Với những người thích ăn chay, bạn có thể sử dụng nấm tươi để nấu món canh nấm với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

  • Nấm sò tươi 1 túi
  • Cà chua
  • Hành củ, rau mùi

Khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu sạch, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ và cà chua cùng ít gia vị vào đảo đều. Khi nồi canh sôi, thả nấm vào đun trên bếp từ 3 – 5 phút là được. Bắc ra và rắc ít rau thơm nên trên. Đây là một món canh nấu rất đơn giản và dễ ăn mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

2.3 Canh nấm nấu sườn

Với món canh nấm nấu sườn bạn có thể sử dụng bất cứ loại nấm nào mà gia đình bạn thích. Tuy nhiên, nên ưu tiên sử dụng nấm tươi để nước canh được ngọt tự nhiên cũng như món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn hơn.

Đầu tiên cần luộc sườn, bỏ nước đầu và rửa sạch, sau đó phi thơm hành tím và cho sườn vào đảo đều tay đến khi sườn săn lại. Cho lượng nước phù hợp vào ninh sườn trong thời gian 30 phút để sườn được mềm. Khi sườn ninh đã mềm, bạn cho thêm các loại nấm cùng cà rốt đã chuẩn bị sẵn và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Ngoài dùng sườn non, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt băm đều được và thực hiện theo cách nấu tương tự. Đây là món ăn rất được yêu thích trong thời tiết mùa hè.