Hạt dẻ nướng bằng lò nướng như thế nào?

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách nướng hạt dẻ bằng lò nướng

hat-de-nuong-bang-lo-nuong

  • Sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả?
  • Nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa
  • Sáng tạo với lò nướng Electrolux

Trời lạnh thế này chế biến món hạt dẻ nướng thì hết ý luôn, vậy bạn đã biết cách chế biến? Dịch vụ 365 chuyên sửa lò nướng tại nhà xin hướng dẫn bạn cách chế biến món tráng miệng đơn giản này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g hạt dẻ
  • 1/2g bột sắn
  • 1/2g muối
  • 2g đường

Khâu chế biến

Bước đầu tiên: Hạt dẻ mua về bạn hãy cho vào một chiếc nồi, đổ nước ngập chừng ba đốt ngón tay để loại bỏ những hạt thối nổi lên trên mặt nước, sau đó bạn rửa sạch rồi để ráo.

Dùng dao khứa vào phần vỏ hạt, mục đích khứa để giúp hạt dẻ dễ nở trong quá trình nướng, bạn có thể khứa từ trên đầu hạt xuống hoặc khứa ngang phần mình hạt đều được.

Cho hạt dẻ vào nồi, đổ ngập nước và thêm vài hạt muối, đun đến khi nước sôi chừng 15 phút hoặc hơn tùy theo lượng hạt dẻ mà bạn làm để hạt dẻ chín bở, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Lúc này hạt dẻ có thể chưa tách vỏ nhiều cũng không sao, đến khi rang vỏ mới bắt đầu nứt.

Cho hạt dẻ vào khay nướng của lò nướng, nướng ở 200 độ C đến khi hạt dẻ nở bung ra, với lượng hạt dẻ trên bạn có thể chỉ nướng trong 10 phút là đã xong rồi. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể dùng một chiếc chảo dày, cho hạt dẻ cùng 1 nắm muối vào rang nhỏ lửa đến khi muối không còn bám vào hạt dẻ nữa, hạt dẻ bắt đầu tách vỏ to hơn là được. Cho muối vào khi rang giúp cho nhiệt độ ổn định hơn, nóng hơn và hạt dẻ sẽ thơm ngon hơn.

Nướng xong bạn phải bọc ngay hạt dẻ vào giấy báo hoặc khăn bông để hạt dẻ không bị đổ mồ hôi và róc vỏ hơn. Đến công đoạn này bạn đã có món hạt dẻ nướng thơm ngon để nhâm nhi rồi đấy.