Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng cực kỳ dễ dàng

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng

Món bún thịt nướng có ngon hay không, ngoài thịt nướng thơm ngon thì một phần còn lại phụ thuộc vào chất lượng của nước mắm. Cùng tìm hiểu cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng qua bài viết sau đây nhé!

1. Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Cho Bún Thịt Nướng Hấp Dẫn

Bún thịt nướng là món ăn rất phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay, thường được dùng trong các bữa ăn sáng, ăn chiều hoặc tối đều được. Và một yếu tố góp phần tạo nên món bún thịt nướng ngon đó là nước mắm. Và nước mắm ăn bún thịt nướng cũng có thể tự làm tại nhà rất đơn giản. Sau đây là cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng đơn giản:

Nguyên liệu

  • Nước mắm: 100ml

  • Nước cốt chanh: 50ml

  • Nước lọc 200ml

  • Đường trắng: 100g

  • Tỏi

  • Ớt sừng: 3 trái

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước mắm

Hòa tan 100ml nước mắm và100g đường trắng trong 200ml nước lọc. Đặt nồi lên bếp, nấu trên lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Khi nước mắm sôi, tắt bếp.

Bước 2: Pha nước mắm cho món bún thịt nướng

Sau khi nước mắm nguội, thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều. Tiếp theo, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và khuấy đều là đã hoàn thành xong.

Loại nước mắm pha sẵn này sẽ làm cho món bún thịt nướng của bạn trở nên bắt mắt không chỉ về màu sắc mà còn về hương vị đậm đà và thơm ngon. Hãy thử làm và trải nghiệm!

Nước mắm ăn bún thịt nướng thường có vị chua ngọt, sánh và có độ cay cay, the the của ớt

2. Cách Làm Nước Mắm Và Đồ Ăn Kèm Bún Thịt Nướng Ngon, Chuẩn Vị Nhất

Món bún thịt nướng sẽ thêm ngon và hấp dẫn hơn khi được ăn kèm với đồ chua, và một chén nước mắm đậm đà hương vị. Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng và đồ ăn kèm bún thịt nướng như sau:

Nguyên liệu:

  • Nước mắm

  • 1 củ cà rốt

  • 1 củ cải trắng

  • 2 trái chanh tươi

  • 3 trái ớt

  • 2 củ tỏi

  • Giấm ăn

  • Đường trắng

  • Muối ăn

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt sạch vỏ cà rốt và củ cải trắng, rửa sạch, sau đó cắt hoặc bào thành sợi nhuyễn. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn cùng với ớt. Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.

  • Bước 2: Làm đồ chua

Ướp cà rốt và củ cải trắng với ½ thìa canh đường và 1 thìa canh muối ăn, sau đó trộn đều trong khoảng 5-6 phút.

Dùng một cái tô lớn và cho vào ½ chén nước giấm ăn, ½ chén nước lọc, và ⅓ chén đường trắng, sau đó khuấy đều cho tan đường.

Rửa sạch các sợi củ đã ướp để giảm vị mặn, sau đó vắt khô nước và cho vào tô hỗn hợp nước giấm để tạo thành đồ chua dùng kèm bún thịt nướng.

  • Bước 3: Cách làm nước mắm cho bún thịt nướng

Tỷ lệ pha nước mắm bún thịt nướng: Cho 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, và nửa chén nước lọc, khuấy cho đường tan và có độ sệt thì thêm tỏi ớt băm Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện, nêm nếm hoặc gia giảm độ chua, mặn, ngọt tùy theo khẩu vị.

  • Bước 4: Thành phẩm

Đồ chua giòn và ngọt tự nhiên kết hợp với nước mắm tỏi ớt cay ,mặn, ngọt vừa đủ sẽ làm cho tô bún thịt nướng của bạn trở nên tuyệt vời và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bún thịt nướng sẽ thơm ngon chuẩn vị khi được ăn kèm với đồ chua, và nước mắm chua ngọt ngon

Xem thêm: 3 Cách làm nước mắm ăn cơm tấm mà ai cũng nên biết

3. Chọn Loại Nước Mắm Như Thế Nào Để Làm Nổi Bật Món Bún Thịt Nướng?

Để cho món bún thịt nướng được ngon nhất thì thông thường người ta sẽ lựa chọn nước mắm có độ đạm cao để làm nguyên liệu cho nước chấm vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên đậm đà hơn. Vậy nước mắm như thế nào là đạt chuẩn hương vị? Dưới đây là một số chỉ tiêu và thành phần cần tham khảo để đạt được chuẩn chất lượng:

  • Độ chua: 4 – 6ml (là số ml NaOH 1N cần để trung hòa 100ml nước mắm).

  • Hàm lượng NaCl: 250 – 280 g/L.

  • Lượng nitơ (g/L) càng cao càng tốt vì lượng nitơ càng cao thì độ đạm càng lớn.

  • Tỉ số Nitơ NH3 / Nitơ formol

  • Tỉ số Nitơ formol / Nitơ toàn phần > 60%.

Lưu ý: Nếu độ chua của nước mắm

Nước mắm nhĩ cá cơm tự nhiên cao cấp Ome Food 40 độ đạm, đảm bảo chất lượng tốt nhất

4. Kết Luận

Trên đây là những cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Và bí quyết để món bún thịt nướng được đậm vị và ngon nhất đó là nước mắm phải ngon và chất lượng. Với rất nhiều những thương hiệu nước mắm trên thị trường, nếu khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại nước mắm nào thì hãy lựa chọn nước mắm Ome Food – nước mắm nhĩ cá cơm Sa Huỳnh cao cấp, chất lượng và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Được sản xuất từ công ty xuất nhập khẩu thuỷ hải sản Hải Phú, các loại nước mắm Ome Food luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quy trình sản xuất và chế biến, mang lại những sản phẩm thơm ngon, chất lượng và bổ dưỡng nhất đến tay người tiêu dùng.

Nước mắm Ome Food Sa Huỳnh tự hào là dòng sản phẩm nước mắm chất lượng và đậm đà nhất

XEM THÊM:

  • Hải Phú – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thuỷ – Hải Sản xa bờ
  • Tất tần tật những kỹ năng vào bếp được cập nhật mới nhất