Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có nhiều cách rã đông thịt bò một cách an toàn và đảm bảo chất lượng. Một số mẹo dưới đây mà các bà nội trợ có thể áp dụng.
Một trong những cách rã đông an toàn nhất, giúp bảo quản thực phẩm tránh nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài. Các bà nội trợ chỉ cần cho thịt vào hộp đựng thực phẩm, hoặc túi kín rồi chuyển từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh.
Bạn đang xem: Mẹo rã đông thịt bò đúng cách, đảm bảo chất lượng
Trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ giúp thịt rã đông từ từ. Cách này áp dụng khi các bà nội trợ không quá vội vã khi chế biến, đặc biệt có thể bảo quản thịt từ 3 đến 5 ngày mà không sợ bị hư hỏng hoặc giảm chất lượng.
Xem thêm : Leo cầu thang bộ mỗi ngày có tốt không?
Ngoài ra, cách rã đông nhanh và giúp thịt vẫn mềm, tươi ngon là pha nước ấm với tỉ lệ 5 phần nước lạnh và 1 phần nước sôi, tiếp tục cho 2 muỗng canh đường khuấy tan.
Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nước ấm để ngâm khoảng 7 – 10 phút. Nước ấm và đường sẽ làm tan băng, giúp thịt trở nên mềm. Trước khi chế biến, các bà nội trợ đừng quên rửa lại thịt qua nước lạnh cho thật sạch.
Một mẹo khác mà các bà nội trợ có thể áp dụng đó là dùng đáy chảo sạch, hoặc dao kim loại bản to kẹp miếng thịt lại. Kim loại dẫn nhiệt khá tốt nên chỉ sau 10 phút, miếng thịt sẽ được rã đông hoàn toàn. Cách này làm rã đông nhanh, giúp thịt tươi ngon hơn.
Xem thêm : Mẹ tôi làm mất CCCD gắn chip, làm lại ra sao?
Tuy nhiên, cần lưu ý không để thịt tiếp xúc trực tiếp với kim loại quá lâu, tránh làm biến màu hay giảm chất lượng của miếng thịt.
Bên cạnh đó, các bà nội trợ khi muốn rã đông thịt có thể pha nước với 1 thìa canh muối và 2 – 3 thìa canh giấm trắng, khuấy đều để hoà quyện hỗn hợp. Sau đó, cho miếng thịt cần rã đông vào ngâm khoảng 5 – 7 phút, thịt sẽ mềm, tươi ngon trở lại.
Các bà nội trợ cũng cần lưu ý không để ngâm thịt trong hỗn hợp quá lâu, tránh làm miếng thịt bò bị khô hoặc đổi màu.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp