Hướng dẫn cách xào hoa đu đủ đực với thịt bò:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm thấm cho khô, sau đó thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Cho thịt bò ra tô, ướp cùng một ít nước tương, hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tỏi băm rồi dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào thịt.
- Bước 3: Hoa đu đủ đực rửa sạch và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Bước 4: Luộc hoa đu đủ đực sơ qua bằng nước sôi để giảm bớt bị đắng chát của hoa.
- Bước 5: Ngâm hoa vào nước lạnh để khi xào rau xanh hơn, rồi vớt ra, để ráo nước.
- Bước 6: Khi thịt bò đã ngấm gia vị, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, bật bếp. Đến khi dầu nóng, hạ nhỏ lửa, cho thịt bò vào xào nhanh tay trong khoảng 10 – 20 giây đến khi thịt săn lại thì đổ ra đĩa.
- Bước 7: Kế đến, cho dầu ăn vào một cái chảo khác, bật bếp. Dầu nóng cho phần tỏi còn lại vào chảo phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì cho hoa đu đủ đực vào xào cho hoa chín tới.
- Bước 8: Tiếp theo, cho thịt bò đã xào vào chảo xào chung với hoa đu đủ đực, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Với cách xào hoa đu đủ đực thịt bò này, bạn đã có thể bổ sung cho cơ thể một lượng dồi dào protein và sắt từ thịt bò, cũng như một lượng đáng kể vitamin A, B1, C, carbohydrate, chất chống oxy hóa và khoáng chất từ hoa đu đủ đực.
Bạn đang xem: 4 cách xào hoa đu đủ đực thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, không bị đắng
4. Cách xào hoa đu đủ đực với trứng
Xem thêm : Vì sao mảnh vỡ từ Sao Hỏa có thể tới được Trái Đất?
Cách nấu hoa đu đủ đực xào trứng vừa đơn giản, vừa nhanh gọn, rất phù hợp cho những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Không những thế, những nguyên liệu để chế biến hoa đu đủ đực xào trứng cũng rất giản đơn và dễ tìm mua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu hoa đu đủ đực xào trứng:
- 200g hoa đu đủ đực
- 1 quả trứng
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Tỏi băm lượng vừa phải, tùy khẩu vị
- Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp