Trầu bà có phải vạn niên thanh không

Nhiều bạn thắc mắc có bao nhiêu loại cây vạn niên thanh và cây trầu bà vạn niên thanh. Nếu để ý bạn sẽ thấy cây trầu bà còn được nhiều người ví von là vạn niên thanh. Ngoài ra còn có hai loại cây vạn niên thanh được bán ngày nay với những chiếc lá có màu khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại cây vạn niên thanh thường được bán tại Việt Nam.

Trầu cau có phải vạn niên thanh không?

Cây trầu bà là loại cây cảnh rất phổ biến, xưa kia loại cây này được gọi là cây vạn niên thanh chứ ít ai gọi là trầu bà. Sau này loài cây này được gọi nhiều hơn với cái tên trầu bà để phân biệt với loại cây vạn niên thanh không thân leo. Xét về chi, vạn niên thanh là cây thuộc họ rệp muội và có nhiều chi khác nhau. Miếng trầu và thanh niên vạn niên thanh là một trong những thể loại của họ. Vì vậy, trầu không là cây vạn niên thanh. Tuy nhiên về tên gọi và phân loại ở Việt Nam cũng có thể coi đây là cây vạn niên thanh. Cây vạn niên thanh Cây vạn niên thanh

Có bao nhiêu loại cây vạn niên thanh?

Như đã giải thích ở trên, trầu cũng có thể coi là một loại thiên niên kiện. Hơn nữa, thiên niên kiện phổ biến với các bạn ở Việt Nam có 2 loại khác nhau ở đặc điểm lá.

1. Cây vạn niên thanh leo (trầu bà) Cây vạn niên thanh hay còn gọi là cây trầu bà có thân thon dài, rễ có thể bám vào tường hoặc bán trên cột điện. Tùy theo điều kiện sống mà loại cây này có thể nhỏ hoặc rất lớn với lá màu xanh hoặc lá màu xanh vàng rất sặc sỡ. Bật mí thêm với các bạn là cùng là cây trầu bà nhưng khi tách ra và để sống ở những môi trường khác nhau thì theo thời gian cây cũng có nhiều đặc điểm khác biệt. Cây sống ở nơi có nhiều chất dinh dưỡng sẽ phát triển lớn và có lá rất to, cây sống ở nơi có nhiều nắng lá sẽ thường phát triển theo hướng có nhiều màu vàng, cây sống ở nơi có ít ánh sáng mặt trời lá sẽ rụng dần màu vàng và chỉ trở thành màu xanh lá cây. Cây trầu bà vàng Có bao nhiêu loại cây vạn niên thanh? 2. Amoena Dieffenbachia Amoena là một giống cổ xưa có nguồn gốc từ Châu Phi. Loại cây này có lá to, cây lớn có thể cao tới 1m. Đặc điểm nổi bật của loại cây này là có lá to bản màu xanh đậm, từ gân giữa lá màu trắng sẽ lan dần ra mép lá. Cây vạn niên thanh Cây vạn niên thanh 3. Aglaonema – Cây vạn niên thanh Aglaonema là giống cây vạn niên thanh có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đây cũng là loại cây vạn niên thanh được bán phổ biến ở Việt Nam. Đặc điểm của cây vạn niên thanh này tương tự như Amoena, nhưng điểm khác biệt là Aglaonema có kích thước lá nhỏ hơn, trục ngắn hơn và màu xanh sáng hơn trên lá. Thiên niên kiện tuy là cây ưa bóng nhưng khi trồng ở môi trường quá nắng để cây quen dần thì màu trắng của lá sẽ lan rộng hơn bình thường. Ngược lại, nếu cây chỉ trồng trong nhà và ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì lá bớt trắng, xanh hơn.