Chả cá Hàn Quốc là gì?
Chả cá Hàn Quốc được biết đến là một loại thực phẩm được chế biến từ thịt cá trắng xay và các nguyên liệu khác như khoai tây, đường hoặc có thể thêm ít tôm với mực để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Ở Hàn Quốc, món ăn này có tên gọi là eomuk hoặc odeng.
Chả cá Hàn Quốc có nhiều hình dạng khác nhau như thanh dài, dạng viên hay được xiên vào những que tre vót nhọn. Đặc biệt, món ăn này được với hương vị thơm ngon, tròn vị, có độ dài vừa phải cùng với vị cay nồng đã tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên cho món ăn này.
Xem thêm : Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy
Chả cá Hàn Quốc là món ăn phổ biến tại vùng Busan được chế biến theo bí quyết riêng và qua nhiều công đoạn nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng truyền thống.
Xiên chả cá Hàn Quốc có gì độc đáo?
Hàn Quốc được biết đến là nơi có khí hậu lạnh nên món chả cá vừa cay, vừa nóng này rất được mọi người ưa chuộng. Hương vị hấp dẫn, hình thức cuốn hút và mang hơi hướng đường phố đã tạo nên sự tiện lợi và hấp dẫn cho món ăn này.
Để tạo nên sự độc đáo cho món ăn này thì người Hàn thường chế biến thành ba dạng: Miếng mỏng hình chữ nhật, dạng thanh dài và dạng viên. Dựa vào đặc trưng mỗi món ăn thì sẽ chọn dạng chả cá phù hợp.
Chả cá Hàn Quốc được biết đến là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng chính như protein, canxi và một ít chất béo. Và được ước tính là trong 100g chả cá Hàn Quốc có khoảng 113 calo, trong đó có 12,3g cacbonhydrat; 13,2g protein; 0,67g chất béo và các khoáng chất khác.
Món ăn này là một món ăn lành tính, tốt cho hệ tiêu hóa. Song, món ăn này chứa ít đường và tinh bột nên tốt cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi và là một món ăn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp