Cháo cá lóc rau đắng, thức quà quê khiến bao người thương nhớ

Video cháo cá lóc ăn với rau gì

1 Cháo cá lóc rau đắng – Món ăn dân dã của chốn đồng nội

Tiền Giang là một thiên đường đối với các tín đồ đam mê ẩm thực. Không chỉ sở hữu hàng loạt những món ăn hấp dẫn như Hủ tiếu Mỹ Tho với những tô đầy ụ topping, Cá lóc nướng trui Tiền Giang với những miếng thịt thơm ngon, săn chắc, giờ đây, món Cháo cá lóc rau đắng với hương vị dân dã cũng khiến bao người thương nhớ.

Xem thêm: Chuối quết dừa Tiền Giang, đặc sản độc nhất vô nhị của vùng sông nước

Quanh khu vực các tỉnh miền Nam và đi ngược về vùng sông nước miền Tây, cháo là món ăn dân dã, quen thuộc và thường xuất hiện trong mỗi mâm cơm gia đình. Như một quy luật vậy, cứ có những ngày ngán ăn cơm là mọi người lại nghĩ ngay đến cháo, hoặc trong những ngày quá bận rộn chẳng thể nấu được bữa cơm đủ đầy thì cứ vo ngay nắm gạo, bỏ vào nồi là có ngay bát cháo trắng ăn cùng trứng vịt muối hay cá kho tộ cũng thơm ngon chẳng kém. Thậm chí, có những ngày chẳng biết ăn gì, lựa mãi rồi mọi người cũng lại quay về với bát cháo quen thuộc. Nói đến đây thôi thì bạn cũng đã mường tượng được độ phổ biến của món ăn này rồi phải không nào?

Là món ăn đơn giản và phổ biến là thế, ấy vậy mà những bát Cháo cá lóc rau đắng vẫn luôn là điều khiến bao người con xa quê cứ mãi thổn thức, còn những ai có dịp ghé về vùng sông nước miền Tây đều mong được một lần nếm thử.

Chẳng ai biết được món Cháo cá lóc rau đắng xuất hiện ở vùng sông nước này từ khi nào. Mọi người chỉ biết rằng theo những đầu bếp cao niên ở vùng miệt vườn Mỹ Tho, Cai Lậy chia sẻ, món ăn này dường như đã xuất hiện trong những mâm cơm gia đình và hàng quán từ cả trăm năm nay rồi.