Cách xử lý chó bị ho khạc như hóc xương

Chó bị ho khạc như hóc xương là một trường hợp bệnh lý khá phổ biến trong quá trình nuôi. Chủ nuôi thường lo lắng và sợ ,luống cuống không biết cách xử lý ra sao để chó không bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết về hiện tượng cho bị ho khạc như hóc xương nhé.

Nguyên nhân chó bị ho khạc như hóc xương là do đâu?

Chó bị ho khạc do nhiều nguyên nhân

Chó bị ho khạc như hóc xương thường có rất nhiều nguyên nhân, và chủ yếu là do yếu tố về thời tiết, khí hậu cũng như môi trường sống, chế độ ăn uống hoặc do những tác nhân gây hại khác.

Thường thì tình trạng bệnh ho khạc như hóc xương sẽ không gây nguy hiểm nhiều tới tính mạng của chó cưng. Tuy nhiên nếu để tình trạng kéo dài cún của bạn sẽ rất khó chịu và thường sẽ dẫn tới bệnh nặng hơn. Chính vì vậy khi phát hiện ra chó có hiện tượng ho khạc như hóc xương phải chữa trị càng sớm càng tốt.

Khi thấy chó ho, người nuôi cần kiểm tra xem chó có bị mắc xương ở cổ không, nếu không mắc xương thì khả năng chó đã bị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm đường hô hấp.

Biện pháp xử lý khi chó bị ho như mắc xương

Bạn nên đưa chó tới trung tâm thú yđể kiểm tra

Cách tốt nhất vẫn là đưa cún của bạn tới các trung tâm thú y gần nhất để được thăm khám kiểm tra. Tại đây các bác sĩ thú y sẽ có đủ dụng cụ cũng như thiết bị để chẩn đoán chính xác nhất về bệnh của cún. Khi có kết quả người nuôi sẽ biết cún bị làm sao và cách xử lý tốt nhất.

Nếu đúng cún của bạn bị các bệnh về đường hô hấp thì các bác sĩ thú y sẽ kê thuốc kết hợp với tiêm cho chó để nhanh chóng chấm dứt tình trạng ho khạc .

Nếu chó bị nhẹ thì chỉ sau 2-3 ngày sẽ hết bệnh, còn nếu sau 2-3 ngày mà chó vẫn không đỡ thì bạn nên kết hợp tiêm cho chó.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có hướng giải quyết tốt nhất khi cún gặp phải tình trạng ho khạc như hóc xương

Để biết thêm nhiều thông tin về cácbệnh ở chó mèo, bạn có thể xem thêm tại website: https://happyvet.webflow.io/