Đậu bắp chứa giá trị dinh dưỡng cao
Đậu bắp hay còn gọi mướp tây là loại thực vật có hoa, quả non có thể ăn được. Quả đậu bắp có dạng nang, hạt nhiều với độ dài lên tới 20cm. Đậu bắp là loại thực phẩm phổ biến nên được trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi.
Nhìn bề ngoài đậu bắp nhỏ bé nhưng nói về tác dụng thì vô cùng tốt cho sức khỏe. Bởi trong đậu bắp có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như vitamin A, B, C, E, protein, carbohydrate… Bên cạnh đó, trong đậu bắp còn chứa nhiều khoáng chất có lợi gồm canxi, kali, kẽm, selen… Đây chính là nguồn dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe “kỳ diệu” cho mọi người.
Bạn đang xem: Mẹ sau sinh ăn đậu bắp được không? Ăn đậu bắp nhiều có gây mất sữa?
Xem thêm : Cách kích thích 12 cung hoàng đạo trong cuộc ái ân
Chưa hết nhé, trong đậu bắp còn chứa nhiều folate. Theo đó, mọi người ăn khoảng 40 trái đậu bắp khô có thể cung cấp một lượng folate gần bằng với nhu cầu folate mỗi ngày. Đậu bắp rất tốt cho sức khỏe của mọi người nhưng với mẹ sau sinh có ăn được đậu bắp không.
Sau sinh ăn đậu bắp được không? Đậu bắp có gây mất sữa?
Mẹ sau sinh ăn được đậu bắp không? Theo nhiều nghiên cứu, đậu bắp chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cực cao nên rất tốt cho mẹ sau sinh và em bé.
Xem thêm : Những món ăn ngon đặc sản Trà Vinh nhất định phải thử
Nhờ hàm lượng folate trong đậu bắp không chỉ bồi bổ cho mẹ sau sinh nhanh hồi phục sức khỏe mà còn thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ thông qua sữa mẹ.
Còn với lượng canxi dồi dào trong đậu bắp có tác dụng duy trì hệ xương chắc khoẻ sau khi sinh.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp