Thời hạn chứng chỉ kế toán trưởng

Thời hạn chứng chỉ kế toán trưởng là bao lâu? Nếu đã được bổ nhiệm làm kế toán trưởng rồi thì chứng chỉ kế toán trưởng đó có hết hạn không? Theo thông tư 199/2011/TT-BTC thì chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm lần đầu

• Trong vòng 05 năm, nếu người đó vẫn tiếp tục làm kế toán trưởng thì chứng chỉ đó vẫn có giá trị để bổ nhiệm kế toán trưởng từ lần thứ 2 trở đi
  • Nếu quá 05 năm, người đó không làm kế toán trưởng thì phải học lại khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng để được cấp chứng chỉ

Một cá nhân có thể làm kế toán trưởng cho nhiều công ty hay không?

Văn bản hợp nhất: 39_VBHN-BTC_455512

Vietnam: 199_2011_TT-BTC_134081_1

English: 199_2011_TT-BTC_138554_1

chung chi ke toan truong co thoi han bao lau

Người đại diện pháp luật làm kế toán trưởng

Có phải tất cả các công ty đều bắt buộc phải có kế toán trưởng không?

Cơ sở pháp lý:

“…chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại khoản 2 Điều 53 của Luật Kế toán. Quá thời hạn 5 năm học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng.

5. Những người có Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đã đủ điều kiện và được bổ nhiệm làm kế toán trưởng 1 lần thì Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đó vẫn có giá trị để bổ nhiệm kế toán trưởng từ lần thứ hai trở đi, trừ khi khoảng thời gian không làm kế toán trưởng giữa 2 lần bổ nhiệm đã quá 5 năm…”

Biên soạn: Nguyễn Việt Anh – Tư vấn viên – Manabox Việt Nam

Bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không phải ý kiến tư vấn cụ thể cho bất kì trường hợp nào.

Để biết thêm thông tin cụ thể, xin vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn.

Đăng kí để nhận bản tin từ Gonnapass

Công ty TNHH Gonnapass

Phòng 701, tầng 7, toà nhà 3D, số 03 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline liên hệ: 02432 123 450 ( giờ hành chính ) / 0888 942 040 ( Ngoài giờ hành chính )