Quy định chụp ảnh hộ chiếu

1. Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì ? Chụp hình passport mặc áo gì ?

✔ Trả lời: Theo quy định chụp ảnh làm hộ chiếu, bạn chỉ cần mặc thường phục và có cổ là được. Nhưng để hình hộ chiếu đẹp và lịch sự hơn thì bạn nên chọn áo sơ mi màu trắng có cổ.

Lưu ý: khi chụp ảnh làm hộ chiếu không được mặc áo không cổ và cổ áo không được lấn át khuôn mặt. Đặc biệt, phông ảnh phải là nền trắng.

2. Lệ phí làm hộ chiếu là bao nhiêu ?

✔ Trả lời: Theo lệ phí làm hộ chiếu mà các Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố đang áp dụng được chia ra các trường hợp:

✔ Сấр mớі һộ сһіếu рһổ tһông: 200.000 đồng/сuốn.

✔ Làm lạі һộ сһіếu ԁо mờ ảnһ, ԁínһ mựс hay bị mất,…: 400.000 đồng/сuốn.

✔ Đốі vớі һộ сһіếu đã һết һạn, lệ рһí gіа tһêm tһờі һạn ѕử ԁụng: 200.000 đồng/сuốn.

✔ Ѕửа, tһêm tһông tіn trên һộ сһіếu: 50.000 đồng/сuốn.

Lưu ý: Mức phí trên có thể thay đổi theo từng năm.

3. Làm hộ chiếu mất bao nhiêu ngày ?

✔ Trả lời: Sau khi hoàn tất mọi hồ sơ thủ tục xin cấp hộ chiếu, thì sau khoảng 10-14 ngày thì nhận được hộ chiếu.

4. Chụp hình passport có được trang điểm không ?

✔ Trả lời: Đối với người chụp hình hộ chiếu là phụ nữ thì có thể trang điểm nhẹ nhàng. Nhưng, bạn đừng trang điểm quá khác so với thực tế hay photoshop quá đà nhằm tránh rắc rối về sau. Trên thực tế, cũng đã có trường hợp xuất cảnh trễ, thậm chí là không được xuất cảnh do ảnh hộ chiếu quá khác so với người ngoài thực tế.

5. Chụp ảnh hộ chiếu có được đeo kính không ?

✔ Trả lời: Khi chụp ảnh thẻ làm hộ chiếu, bạn vẫn được đeo kính nhưng có thể bị lóa. Vì vậy, khi chụp hình làm thẻ passport thì bạn nên bỏ kính ra là tốt nhất.

Lộ rõ vành tai – Không nên mang kính là tốt nhất

6. Chụp hình passport có được cười không ?

✔ Trả lời: Theo quy định chụp ảnh hộ chiếu thì không được cười hở miệng. Tuy nhiên khi chụp ảnh bạn hãy cố gắng tạo tinh thần thật thoải mái để ảnh trông tự nhiên và thân thiện hơn.

Cười mỉm nhẹ nhàng không hở răng

Chụp ảnh thẻ Đà Nẵng – NGOAN Studio chúc các bạn có tấm ảnh hộ chiếu thật đẹp và hợp quy chuẩn 😉