- Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chất chiết xuất từ bí đao có thể chống lại một số vi khuẩn và nấm nên bí đao có tác dụng kháng khuẩn tốt
- Bí đao được cho là có đặc tính nhuận tràng, lợi tiểu, giúp trí óc minh mẫn; hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và giảm nguy cơ bệnh tật.
- Bí đao còn có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu cho thấy bí đao có thể giúp giảm lượng đường trong máu; chất béo trung tính và mức insulin.
- Chất chiết xuất từ bí đao có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của viêm loét dạ dày. Ngoài ra, các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy chất chiết xuất từ bí đao có thể làm giảm chứng viêm.
Tất cả các nghiên cứu này chỉ sử dụng chiết xuất cô đặc từ thịt, vỏ hoặc cây bí đao. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu lại có quy mô nhỏ; hoặc chưa nghiên cứu những lợi ích của quả bí đao ở người. Vì thế bà bầu ăn bí đao được không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong phần dưới đây.
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu ăn lá tía tô được không và có nguy hiểm không?
Bạn đang xem: Bầu ăn bí đao được không? Thực đơn mùa hè cho bà bầu 3 tháng đầu
Lưu ý khi bà bầu ăn bí đao
Sau khi chúng ta đã tìm hiểu bầu ăn bí xanh được không. Chúng ta cũng cần lưu ý khi ăn các món ăn chế biến từ loại quả này nhé.
- Không ăn bí đao nếu đang bị tiêu chảy kéo dài.
- Nếu mẹ bầu thường xuyên bị tụt huyết áp thì cần hạn chế ăn bí đao.
- Tránh ăn hay uống nước ép bí đao sống vì gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
- Chỉ nên ăn 1-2 lần/ tuần và kết hợp đa dạng từ các loại rau củ, trái cây khác nhau để cân bằng chất dinh dưỡng.
Xem thêm : Hãy luôn rực rỡ như ánh sáng Mặt Trời, cuộc đời tự nhiên sẽ tốt đẹp hẳn
Như vậy bầu ăn bí đao được không? Câu trả lời là được, nhưng mẹ bầu nên ăn với lượng vừa phải và bổ sung thêm các thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được vấn đề bầu ăn bí đao được không hay bầu 3 tháng đầu ăn canh bí đao được không.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp