Bầu ăn đậu rồng được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số công dụng của đậu rồng mà bạn không thể bỏ qua bao gồm:

  1. Công dụng của đậu rồng tăng cân Đậu rồng non, chưa trưởng thành chứa tương đối ít calo. Một khẩu phần 100 gam đậu Hà Lan chỉ cung cấp khoảng 49 calo. Nếu bạn đang có ý định tạm biệt mỡ thừa thì hãy bổ sung thực phẩm này vào thực đơn giảm cân hàng ngày.
  2. Chứa nhiều chất đạm Khế chua có tốt không? Khế non là loại trái cây giàu đạm. Nhiều nghiên cứu chứng minh, phụ nữ sau sinh tăng cường bổ sung các loại đậu cũng như ngô, đậu rồng vào chế độ ăn sẽ giúp tăng lượng đạm trong sữa. Yếu tố này rất có lợi nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng như khi trẻ bị nhẹ cân do thiếu hụt protein.
  3. Giúp ngăn ngừa lão hóa sớm Công dụng của đậu rồng: Ngăn ngừa lão hóa Tác dụng của quả khế là gì? Một công dụng của đậu rồng mà bạn không thể bỏ qua đó là ngăn ngừa lão hóa sớm. Thanh long chứa nhiều loại vitamin giúp làn da khỏe mạnh như vitamin C và vitamin A. Những vitamin này hoạt động như chất chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các gốc tự do, do đó ngăn ngừa da khỏi các tình trạng như nếp nhăn, rám nắng và đồi mồi. Hơn nữa, vitamin C còn được ví như nhiên liệu kích thích cơ thể sản sinh collagen cho da, giúp duy trì và cải thiện độ đàn hồi của da, hạn chế tình trạng da chảy xệ. Ngoài ra, các khoáng chất trên còn hỗ trợ cơ bắp cũng như các cơ quan nội tạng khỏe mạnh. Điều này mang lại cả lợi ích sức khỏe bên trong và bên ngoài cho cơ thể.
  4. Nâng cao sức đề kháng Khế rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho hệ miễn dịch. Như đã đề cập, loại rau ăn quả này là nguồn cung cấp vitamin C và vitamin A dồi dào. Những vitamin này giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật. Ngoài ra, thanh long còn chứa hàm lượng kẽm cao giúp tăng cường hàng rào đề kháng của cơ thể. Nếu bổ sung kẽm với liều lượng hợp lý và đều đặn, bạn sẽ ít bị cảm lạnh hơn.
  5. Công dụng của đậu rồng đối với phụ nữ mang thai

Đậu rồng có tác dụng gì với bà bầu? Theo các chuyên gia, thanh long chứa lượng folate (axit folic) cao, giúp cải thiện khả năng thụ thai và nâng cao sức khỏe cho bà bầu. Phụ nữ mang thai có thể bổ sung axit folic cùng với vitamin B12 bằng cách ăn khế để hỗ trợ quá trình tổng hợp DNA và phân chia tế bào ở thai nhi. Bổ sung đầy đủ axit folic còn giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn cung cấp một lượng sắt tốt cho bà bầu, giúp bạn giảm nguy cơ thiếu máu khi mang thai, đồng thời ngăn ngừa tình trạng sinh con nhẹ cân.