Quả vú sữa còn được gọi là táo sao châu Phi, một loại trái cây phổ biến ở Nigeria. Hầu hết mọi người luôn xem các loại trái cây như thức ăn dành cho trẻ em mà không biết rằng, trái cây cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho cả người lớn và đặc biệt là phụ nữ mang thai.
Có thể bạn quan tâm
Các chất dinh dưỡng trong 100 gram của quả vú sữa bao gồm :
Bạn đang xem: Quả vú sữa có tốt cho bà bầu không?
- Vitamin (B1, B2, B3) – dưới 1 miligam
- Vitamin C khoảng 25 miligam
- Carbohydrate khoảng 10 gram
- Protein khoảng 7 gam
- Chất béo ít hơn gam
- Kali lên đến 700 miligam
- Lượng calo – khoảng 60-70.
Xem thêm : Tẩy trắng răng bằng chanh có tốt không?
Vậy quả vú sữa có tốt cho bà bầu không? Tác dụng của quả vú sữa đối với bà bầu cũng rất quan trọng, quả vú sữa mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho với cả mẹ và thai nhi :
- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Trong quá trình mang thai, các bà mẹ phải đối mặt với nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Ngoài việc nên có chế độ ăn uống hợp lý, các bà mẹ nên ăn quả vú sữa bởi nó giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và đây là thực phẩm tốt nhất cho những người bị mắc bệnh tiểu đường.
- Quả vú sữa có vị chua và được hầu hết phụ nữ trong thời kỳ mang thai ưa thích, vì giúp ngăn ngừa cảm giác buồn nôn. Quả vú sữa cũng giúp ích rất nhiều trong một số vấn đề mà phụ nữ khi mang thai gặp phải như trị đau họng, táo bón khi mang thai, khó tiêu.
- Quả vú sữa chứa một số chất dinh dưỡng như protein, lysine, niacin, thiamin, riboflavin, axit pantothenic, chất xơ, axit amin, methionine, vitamin A, vitamin C, vitamin B3, vitamin B2 (Riboflavin) với số lượng vừa phải được thêm vào các nguyên tố khác như tannin, tecpenoit, flavonoid và những chất khác có lợi cho sức khỏe con người.
- Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ trong quả vú sữa rất tích cực mà chủ yếu là carbohydrate trong quả vú sữa giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng như giúp khắc phục tình trạng táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác. Bên cạnh đó, ăn quả vú sữa giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nguy hiểm nhất như ung thư ruột kết.
- Chất chống oxy hóa tự nhiên: Quả vú sữa đóng vai trò như một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp loại bỏ các tác nhân oxy hóa có hại trong hệ thống cơ thể và giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Cũng nhờ hoạt chất này mà quả vú sữa có khả năng kìm hãm những cơn đau tim và ung thư.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp