Rau xà lách xoong: Những lợi ích và Tác dụng phụ đối với trẻ em

Ngoài vitamin C, rau xà lách xoong còn sở hữu khá nhiều folate, một dưỡng chất quan trọng thúc đẩy quá trình phân chia tế bào khi mang thai. Chính vì thế, mẹ bầu trong giai đoạn thai nghén nên bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc bầu có được ăn rau xà lách xoong không hay bà bầu ăn xà lách xoong được không đã được giải đáp.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch – Một tác dụng tốt cho tim của rau xà lách xoong

Rau xà lách xoong có tác dụng gì? Cải xoong rất giàu các chất chống oxy hóa tự nhiên, đặc biệt là lutein. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hàm lượng cao chất này trong cơ thể không những có tác dụng ngăn ngừa sự khởi phát của các bệnh tim mạch mà còn giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Thêm vào đó, vitamin C trong loại rau họ cải này đóng vai trò như một tác nhân chống oxy hóa mạnh mẽ giúp làm giảm thiệt hại cho mô tim. Ngoài ra, các thành phần khác như magie, kali, chất xơ cũng hỗ trợ tăng cường hoạt động của cơ tim hiệu quả.

4. Công dụng rau xà lách xoong: Có lợi cho xương khớp

rau xà lách xoong tốt cho xương khớp

Ngoài ra, các dưỡng chất từ thực vật có trong cải xoong như isothiocyanates và gluconasturtiin có tác dụng giúp xương chắc khỏe, chống lại tình trạng nhiễm trùng, giúp duy trì mô liên kết khỏe mạnh và phòng ngừa chứng thiếu sắt ở trẻ nhỏ.

Hơn nữa, rau xà lách xoong còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho xương khớp như canxi, phốt pho. Nhờ sự có mặt của vitamin K và magie, quá trình hấp thu canxi từ ruột non được tối ưu hơn. Chính vì thế, mẹ nên tập cho bé ăn các loại rau xanh ngay từ nhỏ để có hệ xương chắc khỏe nhé.

5. Tác dụng của rau xà lách xoong: Giúp ngăn ngừa ung thư

Điểm thú vị ở các loại rau họ cải là có chứa glucosinates, hợp chất sẽ được chuyển hóa thành phenylethyl isothiocynate (PEITC) khi được cắt, thái bằng dao hoặc thông qua động tác nhai.

Chất này có khả năng chống lại ung thư bằng cách bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi bị hư hại, đồng thời ngăn chặn sự lan rộng của các khối u. Isothiocyanates đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa tình trạng ung thư ruột kết và ung thư phổi.