Trà bí đao từ lâu đã được biết tới với khả năng giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể, lại cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào cho sức khỏe. Vậy các bà bầu uống trà bí đao được không?
Bà bầu uống trà bí đao được không?
Bí đao có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, đa dạng gồm các vitamin và khoáng chất như vitamin A, B (vitamin B6, niacin, thiamin, acid pantothenic, folate), vitamin C, E, K, kali, magie, mangan, photpho, canxi, sắt… Nếu mẹ đang băn khoăn chưa biết bà bầu uống trà bí đao được không thì câu trả lời là “Được”, trà bí đao mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai như sau đây:
Bạn đang xem: Bà bầu uống trà bí đao được không?
- Giảm chứng phù nề: Uống trà bí đao giúp mẹ giảm phù nề do có tính thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Nhờ vào khả năng cấp nước và ổn định đường huyết mà trà bí đao có thể giúp mẹ giảm phù nề hiệu quả.
- Giảm chuột rút: Tử cung của mẹ bầu ngày càng lớn sẽ chèn ép lên mạch máu và dây thần kinh của chi dưới khiến cơ ở bắp chân bị chuột rút. Trong khi đó bí đao chứa nhiều khoáng chất giúp duy trì sự vận động dẻo dai, giảm đau mỏi cơ bắp cho bà bầu.
- Giúp thanh nhiệt: Trà bí đao là thức uống nhiều bà bầu ưa thích bởi có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả, lại có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp mẹ giải nhiệt ngày hè.
- Tăng sức đề kháng: Hàm lượng vitamin C dồi dào trong bí đao giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, giúp mẹ tránh được nhiều bệnh lý hay gặp khi mang thai.
- Giúp mẹ giữ dáng: Vitamin C và vitamin E trong trà bí đao giúp mẹ ngừa nám, sạm da khi mang thai, đào thải độc tố bên trong cơ thể cũng giúp bà bầu giữ dáng do chứa ít chất béo.
Uống trà bí đao giúp mẹ bầu giảm phù nề chuột rút, lại hỗ trợ thải độc cơ thể
Bật mí công thức nấu trà bí đao ngon, thanh mát
Xem thêm : Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất? Nên ăn mỗi ngày không?
Nguyên liệu:
- 1.5kg bí đao
- 50gr lá dứa
- 4 khúc mía
- 100gr đường cát
- 200gr đường phèn
- 2 lít nước
Cách làm:
- Bí đao mang đi rửa sạch, không cần bỏ vỏ, dùng thìa nạo phần ruột bên trong và cắt từng khúc nhỏ.
- Lá dứa rửa sạch và buộc lại. Mía rửa sạch và chẻ thành khúc nhỏ.
- Chuẩn bị nồi lớn, xếp mía dưới đáy nồi, thêm đường phèn lên trên.
- Cho nước vào nấu tới khi sôi, thêm bí đao và lá dứa vào nấu cùng, vặn nhỏ lửa.
- Nấu khoảng 20 phút thì khuấy đều, tắt bếp, tránh nấu quá lâu sẽ làm trà bí đao có vị chua.
- Lọc bỏ cặn và lấy nước uống.
Tự chế biến nước bí đao tại nhà đơn giản đảm bảo chất lượng
Một số điều cần lưu ý khi bà bầu dùng trà bí đao
Mặc dù mẹ bầu có thể sử dụng trà bí đao nhưng khi dùng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và em bé:
- Chỉ nên sử dụng trà bí đao 2 lần mỗi tuần và kết hợp dùng thêm các loại rau xanh, trái cây tươi để cân bằng chất dinh dưỡng.
- Nếu mẹ bầu đang bị đau bụng, tiêu chảy thì không nên dùng trà bí đao.
- Lựa chọn bí đao nấu trà cần chọn mua nguyên liệu sạch và uy tín, đảm bảo chất lượng sử dụng.
- Không dùng nước bí đao sống để tránh gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa
- Với các bà bầu mắc các bệnh lý đặc thù thì trước khi sử dụng trà bí đao cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Xem thêm : Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội
Thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh và tạo điều kiện cho thai nhi phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Ngoài việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi sạch bổ sung mỗi ngày, các mẹ cũng nên kết hợp sử dụng thêm viên uống tăng cường vi chất nhất là viên uống sắt, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầuđể đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của mẹ và em bé, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu hụt vi chất trong quá trình mang thai.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Đọc xong bài viết trên, mẹ đã biết bà bầu uống trà bí đao được không và cần phải lưu ý gì khi sử dụng để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ hãy nhớ sử dụng trà bí đao với lượng vừa đủ, tránh lạm dụng uống quá nhiều để và cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng để có thai kỳ luôn khỏe mạnh nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp