Tại sao không có dấu hiệu nhưng vẫn có thai? 6 nguyên nhân phổ biến

2. Dấu hiệu mang thai mờ nhạt, khó nhận biết

Mặc dù các dấu hiệu mang thai thường xuất hiện sau một vài tuần đầu của thai kỳ, nhưng cũng có trường hợp mẹ bầu không cảm nhận được các triệu chứng mang thai. Điều này khiến không ít người đặt ra câu hỏi: Tại sao không có dấu hiệu nhưng vẫn có thai?

Nguyên nhân là vì các triệu chứng này khá mờ nhạt, khó có thể nhận biết một cách rõ ràng. Điển hình nhất là triệu chứng mệt mỏi. Khi mang thai, tình trạng mệt mỏi gia tăng là một dấu hiệu đặc trưng nhưng thường bị rất nhiều mẹ bầu bỏ qua.

Cũng vì vậy mà không ít chị em bán tín bán nghi, không rõ là bản thân có thật sự đang mang bầu hay không. Chỉ cho đến khi siêu âm thấy em bé đang dần hình thành trong bụng thì các mẹ mới thật sự tin tưởng.

Ngoài ra, cũng có trường hợp, khi tam cá nguyệt thứ hai bắt đầu, các dấu hiệu mang thai đã từng xuất hiện có thể biến mất, chẳng hạn như triệu chứng ốm nghén. Đừng quá lo lắng vì đây là điều bình thường, cho thấy sức khỏe mẹ bầu ổn định, thai nhi phát triển bình thường.

3. Tại sao không có dấu hiệu nhưng vẫn có thai? Các dấu hiệu mang thai đến muộn

tại sao không có dấu hiệu nhưng vẫn có thai

Tình trạng không có dấu hiệu nhưng vẫn có thai cũng có thể xảy ra ở những mẹ bầu đã mang thai được nhiều tuần. Điều này khiến không ít chị em hoang mang, lo lắng.

Thực tế, có thể do một số tác nhân đã khiến các dấu hiệu mang thai xuất hiện muộn hơn bình thường. Trong đó, khói thuốc lá chính là tác nhân điển hình lý giải tại sao không có dấu hiệu nhưng vẫn có thai.

Các chuyên gia về sức khỏe đều nhận định, một số chất trong khói thuốc lá rất độc hại, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu. Việc phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá hoặc hít khói thuốc lá thụ động có thể khiến các triệu chứng thai kỳ đến muộn hoặc có thể xảy ra nhưng lại quá mờ nhạt, không đặc trưng.