12. Công dụng của rau dền trị nhiễm trùng đường ruột
Chất xơ trong cọng rau dền giúp cơ thể thấm nước và làm sạch đường ruột. Anthocyanin giúp tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột (kiết lỵ). Khi bị tiêu chảy ra máu, bà bầu có thể ăn cọng rau dền để trị bệnh.
- Những ai không nên uống trà sơn mật, cẩn thận nguy hiểm kiểm tra ngay
- Biện pháp bảo vệ môi trường không khí mà bạn nên áp dụng
- "Số Tài Khoản" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
- Phương pháp giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần và lưu ý để đảm bảo sức khỏe
- Lỗi sai làn đường phạt bao nhiêu [Cập nhật 2024]
13. Rau dền giúp bà bầu duy trì huyết áp ổn định
Bà bầu ăn rau dền được không? Rau dền rất ít calo mà lại dồi dào kali, ít natri, giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp ở bà bầu. Vitamin E trong rau dền giúp giảm cholesterol trong máu. Phytosterol ngăn ngừa chống lại các nguyên nhân gây bệnh tim.
Bạn đang xem: 14 tác dụng của rau dền đối với sức khỏe bà bầu
14. Tác dụng của rau dền giúp chống ung thư hiệu quả
Xem thêm : đặt 2 câu có chứa thành ngữ giang sơn gấm vóc và non xanh nước biếc (ai đặt câu ha… – Olm
Các chất chống oxy hóa và flavonoid trong rau dền giúp ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng oxy hóa, giảm sự phát triển của khối u.
Những điều cần lưu ý khi ăn rau dền
Bên cạnh vô vàn ưu điểm thì rau dền cũng có một số hạn chế sau:
- Gây đầy hơi: Bạn không nên ăn quá nhiều rau dền cùng một lúc vì hàm lượng chất xơ cao có thể gây đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, thậm chí táo bón, tiêu chảy.
- Gây sỏi thận: Hàm lượng cao purin trong rau dền có thể hại thận. Các hợp chất hữu cơ được chuyển hóa thành axit uric, khiến canxi bị kết tủa trong thận và gây sỏi thận.
- Gây bệnh gút: Hàm lượng purin cao trong rau dền có thể làm tăng axit uric, gây viêm và sưng đau các khớp. Nếu bạn đã bị viêm khớp gút thì không nên ăn rau dền.
- Gây dị ứng: Histamin trong rau dền có thể gây dị ứng nhẹ.
- Khiến bề mặt răng mất độ nhẵn nhụi: Axit oxalic trong lá rau dền hình thành các tinh thể không tan trong nước. Những tinh thể này có thể khiến bề mặt răng bị nhám, sần. Tuy nhiên, tình trạng sẽ biến mất vài giờ sau khi ăn rau dền hoặc sau khi bạn đánh răng.
Xem thêm : Top 35+ màu tóc phù hợp cho da ngăm nữ đẹp, SÁNG DA nhất 2024
Những tác hại này chỉ xảy ra khi bạn ăn quá nhiều rau dền trong tuần hoặc ăn nhiều cùng lúc. Khi mang thai, bạn nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm nhiều màu sắc, như rau lá xanh, rau dền đỏ, cá trắng, ớt chuông vàng… Thực đơn càng đa dạng thì bạn càng hấp thụ được nhiều dưỡng chất. Hy vọng các giải đáp trên đã giúp bạn hiểu rõ bà bầu ăn rau dền được không. Chúc bà bầu dưỡng thai khỏe mạnh.
Xuân Thảo
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp