Mỗi ngày, phụ nữ mang thai không được hấp thu quá 200mg caffeine. Ngoài vấn đề gây ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi và giấc ngủ, phụ nữ mang thai hấp thu hơn 300 mg caffeine có thể dẫn đến sảy thai. Do đó, trong thời gian này, bạn nên tránh các loại thức uống có chứa caffeine như cà phê, sô cô la, nước ngọt…
- Kem dưỡng ẩm có tác dụng gì? Có nên dùng cho da?
- Những đồng tiền có mệnh giá thấp nhất hiện nay
- Uống cà phê hòa tan có giảm cân không? Cách dùng hiệu quả
- Quốc gia nhỏ nhất ĐNA có diện tích chỉ tương đương huyện Cần Giờ, mật độ dân số gấp 55 lần Trung Quốc, nắm giữ một thứ quyền lực nhất thế giới
- Cơ quan nhà nước là gì? Đặc điểm, quy định? [Cập nhật 2024]
2. Tác hại từ chất làm ngọt nhân tạo và chất bảo quản
Chất tạo màu, chất bảo quản, chất làm ngọt và chất tạo mùi hương có trong các loại nước ngọt có ga chính là những yếu tố khiến bà bầu không nên dùng nhiều các loại thức uống này. Đường có thể làm tăng cân, làm gia tăng nguy cơ gặp phải những biến chứng thường gặp trong thai kỳ và làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của bé. Chất tạo màu có thể gây dị ứng ở trẻ. Ngoài ra, một số loại thức uống còn có chứa saccharin, một chất tạo ngọt có thể truyền sang cho bé và tích tụ trong bàng quang.
Bạn đang xem: Có bầu uống nước ngọt có ga được không? Lời khuyên cho mẹ là gì?
3. Tác hại của thức uống lạnh
Một số bà bầu thường hay bị “lạnh bụng”, việc uống các thức uống lạnh có thể khiến dạ dày và các mạch máu co lại đột ngột. Từ đó, gây ra nhiều triệu chứng không tốt như chán ăn, khó tiêu, co thắt dạ dày, nghiêm trọng nhất là có thể gây sảy thai và dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
4. Tác hại của nước ngọt có ga
Xem thêm : Top 5 thực đơn đám giỗ miền tây phổ biến nhất hiện nay
Đến cuối thai kỳ, axit carbonic có trong các loại nước ngọt có ga có thể khiến bạn bị ợ nóng nghiêm trọng. Không những vậy, hàm lượng caffeine có trong các loại thức uống này còn khiến cho chứng ợ nóng trở nên tồi tệ hơn.
5. Tác hại của chất tạo mùi
Đa phần các chất tạo mùi thường có chứa axit phosphoric, một chất có thể lọc canxi từ xương và gây thiếu canxi. Tình trạng này khiến cho xương dễ bị giòn và làm tăng nguy cơ loãng xương.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp