Nước mắm chấm bánh cuốn là một phần không thể thiếu của món ăn bởi nó giúp tạo nên hương thơm và mùi vị đậm đà cho món bánh cuốn nóng hổi. Bất cứ một loại bánh cuốn nào cũng có cách pha nước chấm riêng biệt đem lại hương vị khác biệt của từng vùng miền. Hãy cùng CLC Mall vào bếp để cùng tìm hiểu hai công thức pha nước mắm bánh cuốn cực bắt miệng thông qua bài viết dưới đây.
- Gdkt và pl là gì? Tầm quan trọng của gdkt và pl bạn biết chưa
- Loạn thị 0.5 độ có đi nghĩa vụ quân sự được không?[Mới 2022]
- “Tập trung sức thực hiện cách mạng kỹ thuật là then chốt”
- Trẻ em đi nước ngoài có cần xin hộ chiếu không?
- Cách tìm và kết bạn trên Zalo với những người đã từ chối lời mời kết bạn qua số điện thoại
Cách làm nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt
Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon và đầy đủ hương vị không phải là điều mà ai cũng biết. Nước mắm là một phần quan trọng quyết định sự đặc biệt trong món bánh cuốn của các vùng miền. Hãy lưu lại ngay công thức làm nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt ngay sau đây.
Bạn đang xem: Bật mí cách pha nước chấm bánh cuốn nóng ngon đơn giản tại nhà mà ai cũng nên biết
Chuẩn bị gồm những nguyên liệu cơ bản có sẵn tại nhà:
- 4 muỗng canh nước mắm
- 1 quả chanh to không hạt
- Nửa quả ớt sừng
- 1 quả ớt hiểm
- 3 tép tỏi
- 1 ít đường tùy theo khẩu vị cũng như số lượng người ăn
Cách chế biến món nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt vô cùng đơn giản với một vài bước dưới đây:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tỏi bạn sử dụng 2 tép băm nhỏ, 1 tép bạn băm nhuyễn. Phần ớt hiểm bỏ cuống rồi bạn cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt rồi băm nhuyễn. Chanh bạn cắt bỏ vỏ.
- Bước 2: pha nước chấm bánh cuốn
Cho hai tép tỏi và một quả ớt hiểm đã được cắt vào trong một cái chén. Tiếp tục cho 5 muỗng cà phê đường vào trong chén, sử dụng chày để giã nhuyễn. Tiếp đó sử dụng dao để tách múi chanh cho vào chén, tiếp tục giã nhẹ cho múi chanh nát ra, sau đó cho thêm 8 muỗng cà phê nước lọc vào chén.
Khuấy tan rồi tiếp tục cho thêm 4 muỗng cà phê nước mắm ngon vào trong hỗn hợp. Cuối cùng là cho 1 tép tỏi và ½ quả ớt sừng băm lên trên bề mặt, khuấy đều là đã hoàn thành chén nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt.
Cách làm nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt
Xem thêm : Ý nghĩa của nốt ruồi trên mu bàn tay là gì? Tích cực hay tiêu cực? Có nên xóa không?
>>> Bài viết liên quan: Bật mí cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà
Thành phẩm có được là một chén nước mắm có màu sắc sặc sỡ của ớt và tỏi đậm đà hòa quyện cùng với đó là ba hương vị chua, ngọt, cay tạo nên chén nước chấm bánh cuốn đúng vị sẽ gấp đôi hương vị thơm ngon của món ăn.
Cách làm nước chấm bánh cuốn miền Bắc
Nước chấm bánh cuốn miền Bắc có sự đổi khác so với nước chấm chanh tỏi chua ngọt để phù hợp hơn với khẩu vị của từng người. Cùng học ngay công thức làm nước chấm chuẩn vị Bắc siêu đơn giản ngay tại đây.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 củ cà rốt
- ½ quả đu đủ xanh
- 1 quả chanh
- 1 củ su hào
- 2 quả ớt hiểm
- 50gr ngò rí
- 2 muỗng canh giấm ăn
- 4 tép tỏi
- Đường và muối
Cách chế biến nước chấm bánh cuốn miền Bắc:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đu đủ, cà rốt, su hào gọt vỏ cắt lát mỏng. Ớt hiểm bỏ cuống sau đó cắt vỏ. Tỏi bạn đập dập sau đó băm nhuyễn. Chanh bạn cắt đôi rồi cắt lấy nước, ngò rí rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu lại với nhau: Cho đu đủ, cà rốt và su hào đã bào mỏng vào một cái tô rồi cho một ít muối vào, sau đó trộn đều và để khoảng 20 phút.
Sau đó rửa sạch phần nước muối rồi vắt cho khô nước. Để ra tô, cho tiếp tục 1 ít đường và 2 muỗng canh giấm, cho tỏi băm, ½ ớt đã cắt nhuyễn và ngò rí vào trộn.
Xem thêm : 5 phẩm chất-10 năng lực, yếu tố hình thành nhân cách học sinh Việt Nam hội nhập quốc tế
Bước 3: Pha nước chấm bánh cuốn: Chuẩn bị một cái tô rồi cho 80ml nước ấm rồi cho 2 muỗng canh đường vào khuấy cho tan, sau đó cho nước cốt chanh rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, ớt, ngò rí đã cắt nhỏ vào.
Sau đó cho phần rau củ đã trộn vào chén nước mắm là hoàn thành.
Nước chấm quyết định hương vị bánh cuốn
>>> Tìm hiểu thêm: “Mách” bạn những cách pha nước mắm bún thịt nướng ngon như ngoài hàng
Những lưu ý trong quá trình làm nước chấm bánh cuốn
- Nên chọn mua cà rốt có màu cam tươi sáng, đồng thời có độ nặng và chắc rõ rệt thì đó là cà rốt ngon.
- Để nước chấm ngon thì nên chọn đu đủ còn xanh, không chọn đu đủ chín.
- Bạn nên chọn mua những củ su hào có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, khi cầm sẽ thấy nặng tay và chắc chắn.
- Nên pha nước chấm bằng loại nước mắm ngon để tăng thêm hương vị.
Mua nguyên liệu tươi ngon tại CLC Mall
CLC Mall là một trong những siêu thị tại Đài Loan được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Với đa dạng các sản phẩm từ thực phẩm đến đồ gia dụng đến đồ điện tử để khách hàng có thể lựa chọn.
Giá thành sản phẩm hợp lý, cạnh tranh trên thị trường với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không cung cấp các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng.
Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách làm nước chấm bánh cuốn siêu đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu mua nguyên liệu tươi ngon, hãy đến ngay với CLC Mall.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp