Lăm kim mấy ngày hết đỏ? Có đau không? Bao lâu thì lành?

Có lẽ phương pháp lăn kim đã không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là các tín đồ đam mê làm đẹp tại các spa và thẩm mỹ viện. Lăn kim không chỉ tạo vết thương giả để kích thích da tự phục hồi mà còn là cách tái tạo và tăng sinh tế bào mới. Qua các khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc sau khi thực hiện lăn kim như: Lăn kim có đau không, lăn kim bao lâu thì lành, lăn kim mấy ngày hết đỏ,… Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn đọc những câu hỏi tiêu biểu trên.

lăn kim mấy ngày hết đỏ

Lăn kim trị mụn có đau không?

Đối với nhiều người, việc lăn kim trị mụn vẫn còn là nỗi băn khoăn lớn. Họ đặt ra câu hỏi lăn kim có thật sự trị hết mụn hay không, lăn kim đau không,… Tuy nhiên, để giải thích rõ hơn về vấn đề này, bạn cần hiểu tường tận về liệu pháp lăn kim trong ngành thẩm mỹ.

Lăn kim là phương pháp sử dụng thiết bị có đầu lăn là các mũi kim nhọn siêu nhỏ, tác động lên bề mặt da để tạo vết thương giả. Cùng với đó là thoa dưỡng chất đặc trị để tăng hiệu quả thẩm thấu và nuôi dưỡng da sâu ở lớp thượng bì, trung bì. Để trả lời câu hỏi lăn kim có đau không thì theo các chuyên gia da liễu, lăn kim là biện pháp có xâm lấn ở mức độ thấp nên sẽ gây đau. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này và tạo cảm giác thoải mái cho người điều trị, bạn sẽ được cơ sở chăm sóc da ủ tê trước khi thực hiện lăn kim vi điểm.

lăn kim trị mụn có đau không

Những trường hợp không nên sử dụng lăn kim là khi có mụn bọc, mụn dị ứng, mụn viêm,… vì các ổ mụn sẽ dễ bị vỡ ra, lan sang các vùng da lân cận gây viêm nhiễm nhiều hơn. Như vậy, tùy vào từng tình trạng và mức độ bị mụn nặng, nhẹ khác nhau, bác sĩ sẽ có phương pháp lăn kim phù hợp.

Lăn kim mấy ngày thì hết đỏ?

Một số chị em sau khi thực hiện lăn kim xong, thấy da đỏ rát rất nhiều liền hoang mang tự hỏi “Lăn kim bao lâu thì hết đỏ”. Giải đáp vấn đề này, các Bác sĩ cho rằng lăn kim để tạo tổn thương giả trên da nên có sưng đỏ là hết sức bình thường, chỉ sau một thời gian ngắn sẽ tự hết.

Thông thường, đối với lăn kim trị sẹo mụn sẽ dùng lực tác động mạnh hơn, thời gian hồi phục da dao động từ 1 đến 3 ngày sau đó. Còn trường hợp lăn kim để trẻ hóa và se khít lỗ chân lông thì chỉ sau 1 – 2 ngày, da sẽ hết đỏ.

Lăn kim bao lâu thì lành?

Sau thời gian hồi phục sưng đỏ sẽ chuyển sang giai đoạn làm lành da như lúc ban đầu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ, khoảng tầm 5 – 6 ngày, da bạn sẽ bắt đầu lành các tổn thương do lăn kim. Từ đó, da đóng mài và bong tróc các tế bào chết nên bạn đừng quá lo lắng về tình trạng này. Khoảng 1 tuần sau, bạn sẽ nhận thấy làn da của mình trở nên mịn màng và căng bóng.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người sẽ có thời gian làm lành vết thương sau lăn kim khác nhau. Ngoài ra, một số yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến quá trình này như: mức độ của tình trạng da, kỹ thuật của bác sĩ, dưỡng chất đặc trị có đảm bảo, kim lăn an toàn vệ sinh, tuổi của làn da,…lan kim may ngay thi het do

Sau khi lăn kim nên bôi gì?

Các chuyên gia về da liễu khuyến cáo người bệnh sau khi thực hiện lăn kim thì nên bổ sung các dưỡng chất cho da, đặc biệt là các serum dưỡng ẩm và kem chống nắng. Lưu ý, các loại kem dưỡng và serum dưỡng ẩm cần thông qua lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng.

cách chăm sóc da sau lăn kim

Serum và dưỡng ẩm là hai sản phẩm rất cần thiết cho làn da sau khi lăn kim mà bạn cần đầu tư. Sau bước rửa mặt, thoa serum và vỗ đều để tinh chất thấm sâu vào từng lỗ chân lông. Chờ trong khoảng 10 phút thì thoa kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm mịn cần thiết cho da, đồng thời tăng sinh collagen làm lành các tổn thương sau lăn kim.

Chống nắng là bước tuyệt đối không thể thiếu sau khi thực hiện lăn kim. Vì lúc này làn da của chúng ta đang yếu, nếu không có gì bảo vệ da dưới tác hại của tia UV thì da rất sễ bắt nắng và đen sạm, thậm chí là nám. Vì thế, bạn cần thoa kem chống nắng mỗi ngày 2 lần vào mỗi buổi sáng và trưa. Trước khi bôi cần làm sạch da mặt kỹ để các lỗ chân lông được thông thoáng hơn.khong rua nuoc truc tiep sau 3 ngay lan kim

Sau lăn kim nên ăn gì?

Ăn uống đầy đủ và chế độ sinh hoạt phù hợp góp phần giúp các tổn thương do lăn kim mau kéo da non và thúc đẩy quá trình tái tạo da. Các bác sĩ khuyên rằng, sau khi lăn kim cần bổ sung thực phẩm chứa nhiều collagen, vitamin nhóm B, vitamin C và Omega để da nhanh làm lành. Cụ thể, các loại thực phẩm được bác sĩ khuyến khích sử dụng như: chân gì heo, da heo, rau củ quả, thịt cá, các loại họ đậu,… Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế các đồ chiên nóng, cay, thức uống có gas,… đặc biệt là hạn chế thức khuya.

ăn gì sau khi lăn kim trị mụn

Với những thông tin về lăn kim, Taza Skin Clinic hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này trước khi ddieuf trị. Đồng thời, bạn có thể tìm cho mình cơ sở điều trị lăn kim uy tín, tránh trường hợp để lại biến chứng sau liệu trình. Chúc bạn có một làn da khỏe mạnh, sáng mịn nhờ biện pháp lăn kim.