Bài 6: Đất nước nhiều đồi núi

Bài 3 trang 32 Địa Lí 12: Địa hình vùng núi Bắc Trường Sơn và vùng núi Nam Trường Sơn khác nhau như thế nào?

Trả lời:

Trường Sơn Bắc Trường Sơn Nam Giới hạnSông cả tới dãy Bạch MãTừ dãy Bạch Mã trở vào HướngTây bắc – đông nam Vòng cung Đặc điểm địa hình

– Gồm các dãy núi song song và so le chạy sát ra biển.

– Địa hình hẹp ngang, thấp ở 2 đầu và nâng cao ở giữa.

Địa hình có sự đối xứng rõ rệt:

+ Phía đông là các khối núi và cao nguyên đồ sộ với những đỉnh cao trên 2000m, sườn dốc.

+ Phía tây là các các cao nguyên badan Plây Ku, Đăk Lăk, Mơ Nông, Di Linh tương đối bằng phẳng (500 – 800 – 1.000m) và có các bán bình nguyên xen đồi.

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Địa Lí lớp 12 ngắn nhất, hay khác:

• Trả lời câu hỏi Địa Lí 12 Bài 6 trang 29: Dựa vào kiến thức đã học và hình 6, hãy nhận xét về đặc điểm địa hình Việt Nam

• Trả lời câu hỏi Địa Lí 12 Bài 6 trang 29: Hãy nêu những biểu hiện của địa hình nhiệt đới ẩm gió mùa.

• Trả lời câu hỏi Địa Lí 12 Bài 6 trang 29: Hãy lấy ví dụ để chứng minh tác động của con người tới địa hình nước ta?

• Trả lời câu hỏi Địa Lí 12 Bài 6 trang 30: Quan sát hình 6, xác định các cánh cung núi và nêu nhận xét về độ cao địa hình của vùng.

• Trả lời câu hỏi Địa Lí 12 Bài 6 trang 30: Hãy xác định trên hình 6 các dãy núi lớn của vùng núi Tây Bắc.

• Trả lời câu hỏi Địa Lí 12 Bài 6 trang 30: Dựa vào hình 6, nhận xét sự khác nhau về độ cao và hướng các dãy núi của Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam.

• Bài 1 trang 32 Địa Lí 12: Nêu đặc điểm chung của địa hình Việt Nam

• Bài 2 trang 32 Địa Lí 12: Hãy nêu những điểm khác nhau về địa hình giữa hai vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc.

Săn shopee siêu SALE :

• Sổ lò xo Art of Nature Thiên Long màu xinh xỉu
  • Biti’s ra mẫu mới xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L’Oreal mua 1 tặng 3