Đến tháng uống rượu có sao không?

Đến tháng uống rượu có sao không” là câu hỏi mà các chị em đặt ra khi bản thân đã bước vào chu kì kinh nguyệt nhưng đôi lúc phải uống rượu do nhu cầu mưu sinh. Ngoài ra, có một số trường hợp được mách rằng việc uống rượu có thể làm giảm bớt những cơn đau trong quá trình hành kinh. Vậy đến tháng uống rượu có sao không? Chúng có ảnh hưởng như thế nào? Tất cả đều sẽ được giải đáp thông qua bài viết bên dưới.

Có nên uống rượu vào ngày đèn đỏ?

Rượu là thứ không hề xa lạ gì với bất kì người dân trên nước ta, chúng có vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng tuỳ vào mỗi loại, được làm bằng cách lên men từ ngũ cốc, trái cây hoặc các loại thực phẩm có đường khác.

Đây là thức uống thường được mọi người sử dụng vào những ngày lễ Tết, mỗi dịp tụ họp hoặc các lần gặp mặt để bàn bạc, trao đổi việc làm ăn, chủ yếu chia làm 3 loại chính: bia, rượu vang và rượu mạnh từ 3 – 50% nồng độ cồn.

Khi chúng ta sử dụng ở liều thấp, rượu sẽ mang lại cho ta cảm giác hưng phấn khi sử dụng, giảm được những lo lắng và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người cùng bàn. Tuy nhiên, khi uống quá nhiều, không có thói quen uống hoặc uống ở liều quá cao, chúng sẽ gây nên cảm giác say, choáng váng, bất tỉnh hoặc thậm chí tử vong ở một số trường hợp.

Do đó, có chị em quan niệm rằng, khi uống bia, rượu sẽ khiến cho họ sẽ giảm bớt cảm giác đau bụng kinh, hoặc thậm chí giúp cho kinh nguyệt ra nhanh hơn do chúng có tác dụng mang lại cảm xúc hưng phấn và khiến cho máu huyết lưu thông.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, rượu chỉ nên uống ít vào lúc thích hợp, không nên uống quá nhiều và thường xuyên, vì chúng có thể ngấm dần và mang đến nhiều tác hại xấu đến cho sức khoẻ chúng ta sau này.

Tác hại của việc uống rượu khi đến tháng

Với cơ thể bình thường, rượu sẽ có khả năng hấp thụ nhanh và hòa tan trực tiếp vào trong máu, thấm hoàn toàn vào hệ tiêu hóa của chúng ta, thế nên rượu sẽ được phát tán ra khắp cơ thể với tốc độ nhanh chóng, gây nên tác động trực tiếp đến các cơ quan như:

❖ Với gan: Enzim trong cơ thể khi tiếp xúc với rượu sẽ phân huỷ chúng thì một hợp chất có khả năng gây đau đầu, những cơn nhức đầu sẽ tiếp tục kéo dài nếu chúng ta uống nhiều rượu. Gan là bộ phận giúp làm thanh lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể, khi đó chúng buộc phải hoạt động nhiều hơn bình thường, về lâu về dài sẽ khiến gan bị suy yếu cũng như mắc bệnh.

❖ Với hệ tiêu hoá: Việc uống rượu lúc đói sẽ khiến rượu được hấp thụ trực tiếp và rất nhanh, từ đó làm chúng ta có cảm giác nóng ran bụng và rất dễ say. Ngoài ra, chúng còn khiến cho dạ dày trở nên cồn cào, khó chịu, đặc biệt với những người bị bệnh ở dạ dày, điều này sẽ làm tái phát cơn đau, gây ra tình trạng ợ hơi, trào ngược dạ dày hoặc thậm chí khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

❖ Với thần kinh: Một người có tửu lượng bình thường, chỉ với 0,3 lít bia hoặc 100 ml vang, đã có thể gây ra nhiều tác động đến hệ thần kinh và não bộ, làm cho tầm nhìn của chúng ta bị thu hẹp lại và phản xạ tự nhiên trở nên chậm đi, về dài sẽ khiến ta khó tập trung đầu óc, tay chân dễ run rẩy hoặc không thể đi đứng bình thường.

❖ Với tử cung: Khi thẩm thấu vào cơ thể, rượu sẽ kích thích và gây nên cơn co thắt đột ngột ở tử cung, điều này sẽ dẫn đến các cơn đau bụng kinh dữ dội, không những mang đến tác dụng giảm mà còn khiến các cơn quặn thắt tại đây trở nên trầm trọng hơn so với ngày thường. Hơn nữa, đây vốn dĩ là thức uống không tốt cho sự phát triển của buồng trứng, khi đến tháng sử dụng có thể làm giảm khả năng thụ thai, ảnh hưởng nội tiết bên trong và gây rối loạn kinh nguyệt.

Công dụng bất ngờ từ rượu mà các chị em chưa biết

Mặc dù uống rượu sẽ không mang lại lợi ích gì tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với các chị em đang trong chu kì hành kinh, nhưng nếu dùng rượu thuốc để chườm bụng dưới thì lại mang đến công dụng thần kì trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh.

Vốn có khả năng thẩm thấu tốt và không cần phải trải qua các cơ quan trung gian, nên khi đó chúng ta có thể sử dụng rượu thuốc tiếp xúc trực tiếp với da, qua đó giúp làm ấm vùng bụng và loại bỏ các hàn khí xung quanh, giúp máu huyết tuần hoàn ổn định với nhiệt độ vừa đủ, qua đó mang đến hiệu quả giảm đau tức thì ngay tại nhà.

Nếu chị em vẫn chưa có được công thức làm rượu thuốc, thì có thể học cách ngâm rượu gừng thông qua các bước sau đây:

➤ Bước chuẩn bị:

Đồ dùng và dụng cụ bao gồm: Nửa kg gừng tươi + 1 lít rượu trắng 40 độ + hũ thủy tinh có nắp.

Ban đầu, ta tiến hành cạo sơ lớp ngoài của củ gừng mà không cần phải bỏ vỏ, sau đó đem đi rửa sạch rồi phơi cho đến khi vỏ khô.

Tiếp đến, thái chúng thành từng lát mỏng rồi cho vào bình, sau đó đổ rượu vào và đậy kín.

Cuối cùng, hãy giữ và bảo quản chúng ở nơi thoáng và không tiếp xúc với ánh nắng, khoảng 1 tháng sau thì có thể lấy ra dùng.

➤ Cách sử dụng:

Cách 1: Lấy một ít rượu ra để làm ướt bụng dưới rồi massage nhẹ nhàng, ta sẽ có thể cảm thấy vùng bụng ấm lên rõ rệt, cứ tiếp tục cho đến khoảng 10 phút sau ta sẽ thấy cơn đau bụng giảm hẳn.

Cách 2: Dùng bông y tế vo nhỏ đem đi thấm với rượu gừng rồi đặt vào rốn, có thể để qua đêm mà không có vấn đề gì. Rốn là nơi có khả năng liên kết với 12 tĩnh mạch, tứ chi, gân cốt, lục phủ ngũ tạng… nên thông qua việc làm ấm chúng sẽ giúp các chị em làm giảm được các đau bụng một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về “Đến tháng uống rượu có sao không”, mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người khi gặp phải tình trạng này và có hướng xử lí phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc, có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi thông qua HOTLINE hoặc nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn rõ ràng hơn.

Chúc bạn sức khoẻ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515