Kiểu môi trường nào sau đây không thuộc đới nóng

Câu hỏi:

Môi trường nào sau đây không thuộc đới nóng?

A. Môi trường xích đạo ẩm

B. Môi trường nhiệt đới gió mùa

C. Môi trường nhiệt đới

D. Môi trường địa trung hải.

Đáp án đúng D.

Môi trường không thuộc đới nóng trong các môi trường của đáp án là môi trường địa trung hải, các môi trường của đới nóng gồm môi trường xích đạo ẩm, môi trường nhiệt đới gió mùa, môi trường nhiệt đới, môi trường hoang mạc.

Giải thích lý do chọn đáp án D:

Đới nóng nằm giữa hai chí tuyến Bắc và Nam, kéo dài liên tục từ Tây sang Đông thành một vành đai bao quanh Trái Đất.

Đới nóng có các đặc điểm như sau:

– Có nhiệt độ cao, Tín phong Đông Bắc và Tín phong Đông Nam thổi quanh năm từ hai dải áp cao chí tuyến về phía Xích đạo.

– Chiếm một phần lớn diện tích đất nổi trên Trái Đất, có giới thực, động vật hết sức đa dạng và phong phú (là nơi phân bố đến 70% chim thú và các loài cây)

– Là khu vực đông dân, tập trung nhiều nước đang phát triển trên thế giới.

– Có 4 kiểu môi trường: Môi trường xích đạo ẩm, môi trường nhiệt đới, môi trường nhiệt đới gió mùa, môi trường hoang mạc.

Môi trường Xích đạo ẩm chủ yếu nằm trong khoảng 50B đến 50N.

Môi trường xích đạo ẩm có khí hậu:

– Nóng, ẩm, biên độ nhiệt trong năm lớn, biên độ giữa ngày và đêm lớn.

– Mưa nhiều (1500 – 2500mm), mưa quanh năm.

– Môi trường xích đạo ẩm, nắng nóng và mưa nhiều quanh năm.

– Rừng rậm xanh quanh năm phát triển, có nhiều tầng, rậm rạp và có nhiều loài chim thú sinh sống.

– Ở vùng ven biển có rừng ngập mặn

Như vậy, môi trường không thuộc đới nóng trong các môi trường của đáp án là môi trường địa trung hải, các môi trường của đới nóng gồm môi trường xích đạo ẩm, môi trường nhiệt đới gió mùa, môi trường nhiệt đới, môi trường hoang mạc.

Mọi người cùng hỏi:

Câu hỏi 1: Kiểu môi trường nào không thuộc đới nóng?

Trả lời: Môi trường băng giá không thuộc đới nóng. Nó thường được tìm thấy ở các khu vực cận cực, như Nam Cực và Bắc Cực, nơi có khí hậu rất lạnh và bề mặt đất bao phủ bởi băng và tuyết suốt nhiều tháng trong năm.

Câu hỏi 2: Môi trường bán khô hạn có thuộc đới nóng không?

Trả lời: Môi trường bán khô hạn không thuộc đới nóng. Đó là một kiểu môi trường mà thiếu nước và độ ẩm, thường xuất hiện ở các vùng khô cằn như sa mạc và xavan.

Câu hỏi 3: Môi trường xavan có thuộc đới nóng không?

Trả lời: Môi trường xavan không thuộc đới nóng. Xavan thường xuất hiện ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, nhưng nó không chỉ giới hạn trong đới nóng mà cũng có thể xuất hiện trong các khu vực khí hậu ôn đới.

Câu hỏi 4: Môi trường rừng rậm nhiệt đới có thuộc đới nóng không?

Trả lời: Môi trường rừng rậm nhiệt đới thuộc đới nóng. Đây là loại môi trường thường xuất hiện trong các vùng nhiệt đới, có khí hậu nóng ẩm quanh năm và nhiều mưa, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của rừng rậm dày đặc.