Những Ngân Hàng Cho Làm Thẻ Dưới 18 Tuổi?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng ngày càng tăng, đặc biệt là ở độ tuổi vị thành niên. Việc sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng riêng mang lại nhiều tiện ích cho các em học sinh, sinh viên trong việc quản lý chi tiêu cá nhân cũng như tiếp cận các dịch vụ thanh toán hiện đại. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng cho phép khách hàng dưới 18 tuổi mở thẻ. Vậy đâu là những ngân hàng uy tín hiện đang cung cấp dịch vụ này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các ngân hàng cho phép làm thẻ dưới 18 tuổi, giúp phụ huynh và các em học sinh lựa chọn được ngân hàng phù hợp.

Những ngân hàng cho làm thẻ dưới 18 tuổi

Dưới đây là một số ngân hàng lớn tại Việt Nam cho phép làm thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi:

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép cấp thẻ cho khách hàng từ đủ 6 tuổi trở lên. Cụ thể, các sản phẩm thẻ Vietcombank dành cho trẻ em gồm có:

• Thẻ Việt Nam Vươn Tầm dành cho trẻ từ 6-15 tuổi
  • Thẻ Chủ Tương Trẻ dành cho trẻ từ 15-18 tuổi

Ngoài ra, phụ huynh có thể mở thẻ đồng tên cho con em mình. Thẻ đồng tên có tính năng internet banking, mobile banking giúp phụ huynh dễ dàng giám sát các giao dịch của con cái.

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong những ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ thẻ cho trẻ em Việt Nam. Các sản phẩm thẻ BIDV dành cho trẻ dưới 18 tuổi gồm:

• Thẻ ATM đồng tên BIDV Kid dành cho trẻ từ 5-15 tuổi
  • Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV Teen dành cho trẻ từ 15-18 tuổi

Thẻ BIDV Kid và BIDV Teen có nhiều ưu đãi riêng biệt, giúp các bạn nhỏ học cách sử dụng thẻ an toàn, hiệu quả.

Ngân hàng VietinBank

VietinBank cũng triển khai các sản phẩm thẻ ngân hàng cho khách hàng dưới 18 tuổi, bao gồm:

• Thẻ ATM dành cho trẻ từ đủ 10 tuổi trở lên
  • Thẻ tín dụng dành cho trẻ từ 15-18 tuổi đáp ứng điều kiện thu nhập và tín chấp

Ngoài ra, phụ huynh có thể đứng tên mở thẻ cho con và giám sát giao dịch. VietinBank cũng triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng là học sinh, sinh viên.

Ngân hàng Agribank

Agribank cho phép cấp thẻ ATM đồng tên cho trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên. Ngoài ra, trẻ em từ 15-18 tuổi có thể được cấp thẻ tín dụng Agribank nếu có người bảo lãnh và đáp ứng các điều kiện về thu nhập.

Ưu điểm của thẻ Agribank là có mức phí thấp, thủ tục đơn giản, phù hợp với trẻ em và học sinh, sinh viên. Thẻ tích hợp nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, an toàn.

Ngân hàng TPBank

TPBank hiện cung cấp thẻ ghi nợ quốc tế Live dành riêng cho khách hàng từ 15-21 tuổi. Thẻ Live có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho giới trẻ như:

• Hoàn tiền 5% khi mua sắm online
  • Giảm giá 20% tại các địa điểm ăn uống, mua sắm, giải trí
  • Ưu đãi mở thẻ và phí thường niên

Nhờ đó, giúp các bạn trẻ tiếp cận công nghệ tài chính hiện đại, tiện lợi ngay từ khi còn đi học.

the ngan hang 700
Những ngân hàng cho làm thẻ dưới 18 tuổi

Các bước làm thẻ cho trẻ vị thành niên

Sau đây là các bước để làm thẻ ngân hàng cho trẻ em dưới 18 tuổi tại Việt Nam:

Điều kiện làm thẻ

• Trẻ em từ 6-18 tuổi
  • Có giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân/căn cước công dân
  • Có người đại diện pháp luật (cha mẹ hoặc người giám hộ) đi kèm làm thủ tục

Thủ tục làm thẻ

• Cha mẹ đến ngân hàng mở thẻ cho con em mình
  • Điền đơn đề nghị phát hành thẻ, ký hợp đồng
  • Xác minh thông tin và ký quyền lợi, nghĩa vụ
  • Nộp hồ sơ và chờ duyệt hồ sơ
  • Nhận thẻ sau 3-5 ngày làm việc

Giấy tờ cần chuẩn bị

• Đơn đề nghị phát hành thẻ
  • Giấy tờ tùy thân của trẻ: giấy khai sinh hoặc CMND/CCCD
  • Giấy tờ tùy thân của người đại diện: CMND/CCCD
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ pháp lý với trẻ

Quyền lợi và nghĩa vụ khi sử dụng thẻ

Khi sở hữu thẻ ngân hàng, trẻ em vừa có quyền lợi vừa có nghĩa vụ:

Quyền lợi

• Thanh toán tiện lợi mà không cần mang tiền mặt
  • Rút tiền tại máy ATM hoặc điểm giao dịch
  • Mua hàng trực tuyến an toàn
  • Được hưởng các chương trình ưu đãi dành riêng cho trẻ em
  • Học cách quản lý tài chính từ sớm

Nghĩa vụ

• Phải tuân thủ các điều khoản sử dụng thẻ của ngân hàng
  • Không được cho người khác mượn hoặc sử dụng thẻ
  • Bảo mật thông tin thẻ, không để lộ các mã số, mật khẩu
  • Chỉ sử dụng thẻ vào mục đích chính đáng
  • Theo dõi và kiểm soát các giao dịch thẻ
  • Thông báo kịp thời với ngân hàng nếu phát hiện sai sót hoặc gian lận

Kết luận

Ngày nay, nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho phép trẻ em từ 6-18 tuổi mở thẻ và sử dụng các dịch vụ thanh toán hiện đại. Thẻ ngân hàng sẽ giúp các em làm quen với khái niệm tài chính ngân hàng, học cách chi tiêu có kế hoạch và tiết kiệm.

Tuy nhiên, phụ huynh cần hướng dẫn con cái sử dụng thẻ đúng cách, tránh lạm dụng. Đồng thời, cần giám sát chặt chẽ hoạt động của thẻ để đảm bảo an toàn. Hy vọng thông qua việc sử dụng thẻ ngân hàng, các em sẽ dần hình thành ý thức tài chính lành mạnh, góp phần xây dựng xã hội tiến bộ.