Giải SBT Công nghệ 7 Bài 9: Giới thiệu về chăn nuôi

Câu 9 trang 27 SBT Công nghệ 7: Gà Đông Tảo có xuất xứ ở địa phương nào sau đây?

A. Văn Lâm – Hưng Yên.

B. Khoái Châu – Hưng Yên.

C. Tiên Lữ – Hưng Yên.

D. Văn Giang – Hưng Yên.

Trả lời:

Đáp án đúng: B

Giải thích: Gà Đông Tảo có xuất xứ ở Khoái Châu – Hưng yên.

Xem thêm các bài giải sách bài tập Công nghệ lớp 7 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

• Câu 1 trang 25 SBT Công nghệ 7: Điển chữ Ð vào những phát biểu đúng và chữ S vào những phát biểu sai ….

• Câu 2 trang 25 SBT Công nghệ 7: Phát biểu nào sau đây là không đúng? ….

• Câu 3 trang 26 SBT Công nghệ 7: Quan sát các hình ảnh sau đây và ghi tên từng vật nuôi vào đúng ô gia súc hay gia cầm. ….

• Câu 4 trang 26 SBT Công nghệ 7: Nuôi vịt có thể cung cấp những sản phẩm nào sau đây? ….

• Câu 5 trang 26 SBT Công nghệ 7: Trong các sản phẩm chăn nuôi sau đây, sản phẩm nào không phải của bò? ….

• Câu 6 trang 26 SBT Công nghệ 7: Con vật nào dưới đây thường không cung cấp sức kéo? ….

• Câu 7 trang 27 SBT Công nghệ 7: Sắp xếp các vật nuôi: trâu, bò, lợn, gà, vịt, đê, chó, mèo vào ô thích hợptrong bảng sau ….

• Câu 8 trang 27 SBT Công nghệ 7: Đặc điểm nào sau đây không phải là của vật nuôi đặc trưng vùng miền ở nước ta? ….

• Câu 10 trang 27 SBT Công nghệ 7: Đâu là đặc điểm của chăn nuôi nông hộ? ….

• Câu 11 trang 27 SBT Công nghệ 7: Điền các từ hoặc cụm từ sau đây vào bảng cho phù hợp ….

• Câu 12 trang 28 SBT Công nghệ 7: Một trong những biện pháp chính để bảo vệ môi trường chăn nuôi là ….