Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Nấm rơm cắt chân, ngâm với nước muối cho sạch, vớt ra để ráo nước.
- Rau muống, hoa chuối làm sạch, bào sợi, ngâm trong âu nước có vắt nước cốt chanh để không bị thâm đen.
- Tỏi, hành tím, ớt làm sạch, băm nhuyễn. Sả bỏ lá già, rửa sạch, phần gốc băm nhuyễn, phần lá đập dập, cắt khúc.
- Rau thơm nhặt sạch, cắt khúc.
- Lá giang nhặt sạch, dùng tay xé nhỏ để khi nấu, vị chua trong lá giang được tiết ra giúp món lẩu thơm ngon hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang. Ảnh: Internet
Bạn đang xem: Lẩu Gà Lá Giang
Bước 2: Ướp thịt gà
Gà sau khi làm sạch, bạn đem ướp với sả, ớt, tỏi, hành tím băm cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và để 10 phút cho gà ngấm gia vị.
Ướp thịt gà với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet
Bạn nhớ chừa lại 1 ít tỏi băm nhé.
Bước 3: Xào thịt gà
Đặt nồi lên bếp, đun nóng cùng một ít dầu ăn. Cho tỏi băm, sả cắt khúc vào phi thơm. Tiến hành xào thịt gà đã ướp.
Xem thêm : Ngày nước Thế giới 22/3: Nguồn gốc, ý nghĩa và chủ đề
Xào săn thịt gà đã ướp. Ảnh: Internet
Bước 4: Nấu lẩu gà lá giang
- Khi thấy thịt gà đã săn, bạn cho lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt gà vào, đậy nắp và nấu sôi.
- Khi thấy thịt gà đã chín, bạn tiến hành cho lá giang đã xé nhỏ vào, sau đó là nấm rơm.
- Nêm thêm 50g đường phèn, khuấy nhẹ tay để đường tan đều.
Lá giang giúp món lẩu có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon. Ảnh: Internet
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Khi thấy các nguyên liệu đã chín, bạn cho rau thơm cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Nên ăn lẩu khi còn nóng, thưởng thức cùng bún tươi, rau muống, hoa chuối bào là ngon hết sẩy. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn chấm kèm với nước mắm ớt.
Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?
Rau muống bào
Rau muống là loại rau không thể thiếu khi ăn lẩu gà lá giang. Không chỉ giúp món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Rau muống là loại rau phổ biến, được dùng ăn kèm với nhiều món lẩu. Ảnh: Internet
Hoa chuối bào
Hoa chuối có thể kết hợp với nhiều món ăn, đặc biệt với món lẩu gà lá giang. Không chỉ làm tăng hương vị, hoa chuối còn giúp món lẩu trở nên thanh mát, lạ miệng hơn.
Hoa chuối bào và lẩu gà lá giang là sự kết hợp độc đáo. Ảnh: Internet
Rau nhút
Khi thưởng thức lẩu gà lá giang thì phải ăn kèm với rau nhút. Đây là loại rau có tính mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Ăn lẩu gà lá giang là không thể thiếu rau nhút. Ảnh: Internet
Cách nấu lẩu gà lá giang rất đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn từ Dạy Nấu Ăn, bạn sẽ có ngay một món lẩu vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Bạn có thể kết hợp lẩu gà lá giang với măng chua, nấm rơm hoặc các loại rau yêu thích để làm tăng hương vị.
Để học thêm bí quyết nấu nhiều món lẩu hấp dẫn khác, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu lẩu nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp