Gạo đen Phúc Thọ là loại gạo được săn lùng nhiều nhất trên thị trường? Vì sao lại HOT đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Gạo đen Phúc Thọ hẳn không còn xa lạ với mọi người. Nó mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Hiện nay, nó được bán tại nhiều nhà phân phối gạo trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà loại gạo này mang lại cho sức khỏe con người.
Bạn đang xem: Gạo đen Phúc Thọ là gì?
Gạo đen Phúc Thọ là gì?
Gạo đen hay còn gọi là gạo lứt đen thuộc nhóm thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt. Nó có giá cao hơn giá trung bình của các loại gạo trắng khác. Vì nó có khả năng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trước đây, nó chỉ được dùng cho vua chúa và quan lại trong thời phong kiến. Còn của dân thì chỉ được dùng gạo trắng, không được bảo quản và sử dụng gạo đen. Gạo lứt đen Phúc Thọ đến từ nghiên cứu của Nhật Bản. Chúng cho thấy gạo đen có nguồn gốc chung với các loại gạo khác vào khoảng 10.000 năm trước. Tuy nhiên gạo đen thời đó rất hiếm. Bởi vì nó chỉ thỉnh thoảng xuất hiện dưới dạng đột biến gen. Điều này khiến cây lúa sản xuất một lượng lớn anthocyanin – hợp chất chống oxy hóa. Vào khoảng thời gian này, họ phát hiện ra giá trị dinh dưỡng của gạo đen và bắt đầu tìm cách trồng thêm loại gạo này.
Lợi Ích Sức Khỏe Của Gạo Đen Phúc Thọ
Xem thêm : Thời gian chuẩn bị hồ sơ đề xuất
Gạo lứt đen là loại ngũ cốc dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe hơn so với các loại gạo khác. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, gạo lứt đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Tốt cho hệ tiêu hóa Gạo đen chứa một lượng lớn chất xơ. Theo đó, gạo có chức năng rất tốt trong việc cân bằng cholesterol một cách tối ưu. Chất xơ có trong gạo đen còn giúp thúc đẩy hoạt động của đường tiêu hóa bằng cách kích thích nhu động ruột, chống táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng, viêm loét dạ dày và trĩ.
Bảo vệ sức khỏe trái tim của bạn Bên cạnh việc rất tốt cho hệ tiêu hóa, gạo đen còn có khả năng hỗ trợ sức khỏe tim mạch theo một số cách. Vì gạo lứt đen không chứa natri nên việc tiêu thụ nó sẽ không làm tăng huyết áp mà còn giúp điều chỉnh chỉ số này. Gạo lứt đen Gạo lứt đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe Ngoài ra, lượng chất xơ dồi dào trong gạo đen còn giúp loại bỏ cholesterol “xấu” khỏi hệ tim mạch và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Hàm lượng vitamin C cao trong gạo cũng giúp giảm căng thẳng cho tim và cải thiện khả năng phục hồi. Là món ăn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện sức khỏe tim mạch.
Xem thêm : Lệ phí học lái xe b2 [TẤT TẦN TẬT] bao nhiêu ?
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả Hấp thụ tinh bột là nỗi ám ảnh của hầu hết những người muốn giảm cân. Do đó, mọi người thường nghĩ rằng sử dụng gạo lứt sẽ làm tăng lượng tinh bột hấp thụ và làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Theo các nhà khoa học, gạo lứt đen rất ít calo và không chứa gluten. Do đó, loại gạo này có thể dùng cho những người đang muốn giảm cân, chống béo phì.
Ngoài ra, ăn gạo lứt sẽ giúp hạn chế việc ăn quá nhiều. Do chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng nên lượng calo nạp vào cơ thể không lớn. làm chậm quá trình lão hóa Đây cũng là công dụng chủ yếu của loại gạo này. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng cung cấp hàm lượng chất chống oxi hóa. Mức độ chống lão hóa cao gấp 20-30 lần so với gạo trắng. Chất chống oxy hóa này sẽ vô hiệu hóa các gốc tự do – nguyên nhân gây ung thư.
Hơn nữa, sự tích tụ của các gốc tự do trong da cũng khiến da dễ bị lão hóa. Khi loại bỏ được các gốc tự do này, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tuổi tác. Chẳng hạn như nếp nhăn, đồi mồi, đốm đen, các vấn đề về mắt, v.v. Ở Phúc Thọ, gạo đen còn chứa hàm lượng đạm cao giúp xây dựng cơ thể một cách cân đối. Protein được tạo thành từ các axit amin giúp người ăn chay khi họ có nguồn cung cấp thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng hạn chế. Cách Nấu Cơm Đen Phúc Thọ Như các bạn đã biết, gạo lứt rất bổ dưỡng. Nhưng các chất dinh dưỡng này còn tăng lên nhiều hơn khi ngâm trong nước ấm, trong khoảng 22 giờ. Gạo lứt ngâm 22 tiếng sẽ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì lúc này hạt gạo lứt đang ở trạng thái nảy mầm. Ngoài ra, gạo sau khi ngâm sẽ chín nhanh, dễ tiêu và loại bỏ độc tố bên ngoài vỏ. Nấu cơm và nước theo tỷ lệ 1-1,5. Trước khi nấu cho thêm ¼ thìa muối biển hoặc 1 quả mơ muối. Cơm khi nấu sẽ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, giúp khử chua. Để có thêm hương vị, bạn có thể thêm các loại đậu yêu thích của mình. Gạo đen Phúc Thọ được bán tại nhiều đơn vị. Hãy chọn địa chỉ tin cậy để mua được gạo chất lượng nhất.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp