Dùng gel bôi trơn có hại không? 3 tác hại thường gặp của gel bôi trơn

3 tác hại có thể xảy ra khi dùng gel bôi trơn

1. Giảm ham muốn khi quan hệ

Hiện nay, nhiều nhãn hàng sản xuất ra những sản phẩm gel bôi trơn có thể kéo dài thời gian quan hệ, làm mát hoặc làm ấm dương vật, âm đạo. Những công dụng này có thể khiến người sử dụng dần trở nên quen cảm giác và phụ thuộc vào sản phẩm.

Theo đó, nếu bạn thường xuyên hoặc luôn sử dụng gel bôi trơn mỗi lúc quan hệ tình dục thì khả năng cao là bạn sẽ phụ thuộc vào sản phẩm này. Tức là nếu không có gel bôi trơn thì bạn sẽ cảm thấy ít hứng thú để quan hệ hơn.

2. Rủi ro viêm nhiễm vùng kín

Vùng kín bị viêm nhiễm thường do môi trường vùng kín bị mất cân bằng độ pH. Trong khi đó, các loại gel bôi trơn có độ pH không phù hợp dễ làm mất cân bằng độ pH ở vùng kín.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, môi trường âm đạo có nồng độ pH cao hơn 4,5 rất dễ vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Vì vậy, độ pH của gel bôi trơn nên phù hợp với độ pH của vùng kín, cụ thể là nằm trong khoảng 3,8 – 4,5.

3. Giảm khả năng sinh sản

Độ pH trong gel bôi trơn không phù hợp không những làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo mà còn có thể làm giảm khả năng thụ thai do nó có thể tiêu diệt tinh trùng.

Mặt khác, các loại gel bôi trơn gốc silicon, với khả năng bám dính và độ đặc cao sẽ cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng vào bên trong âm đạo.

Với những lý do này, gel bôi trơn có thể làm giảm khả năng thụ thai ở người sử dụng.

Dùng gel bôi trơn có hại không? 3 tác hại thường gặp của gel bôi trơn
Dùng gel bôi trơn gốc silicon có hại không? Nhìn chung là không gây hại cho sức khỏe nhưng sẽ ngăn cản quá trình di chuyển của tinh trùng vào âm đạo.

Hướng dẫn sử dụng gel bôi trơn

Để sử dụng gel bôi trơn đúng cách, trước hết bạn cần biết qua các tiêu chí an toàn khi chọn mua sản phẩm:

• Độ pH an toàn của gel bôi trơn là từ 3,8 – 4,5.
  • Chọn loại gel bôi trơn phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân.
  • Nếu sử dụng gel bôi trơn cùng với bao cao su, bạn cần chọn loại gel bôi trơn KHÔNG PHẢI gốc silicon vì loại này sẽ làm hỏng bao cao su khi dùng chung.
  • Bảo quản gel bôi trơn sau khi sử dụng: Bạn nên giữ gel bôi trơn ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.