Hướng dẫn rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng

Bước 1: Xả đông

Đây là một bước cần thiết phải làm để rã đông thực phẩm, bạn cần phải xả đông. Trong trường hợp bạn để thực phẩm trong khay hoặc hộp riêng thì có thể lấy ra rã đông. Tuy nhiên, nếu bạn để thực phẩm trong túi nilon thì hãy để chúng ở môi trường bên ngoài khoảng 20 phút. Điều này sẽ giúp lớp nilon dễ tách ra hơn.

Bước 2: Chuẩn bị

Hãy chuẩn bị một cái bát, đĩa riêng rồi đặt thực phẩm cần rã động vào đó. Bạn hãy nhớ nên chọn bát, đĩa kích thước phù hợp để đặt vào nồi chiên không dầu. Bạn có thể chọn bát sành hoặc sứ, thủy tinh với khả năng chịu nhiệt cao. Trong trường hợp nồi có khay chiên, bạn có thể tận dụng luôn khay chiên để đặt thực phẩm vào đó.

4614d0c3-afec-4388-b1d1-4c85889b4fa4.jpg

Bước 3: Rã đông

Bạn cho thực phẩm vào nồi rồi đóng lại, hãy điều chỉnh nhiệt độ từ 5 đến 7 phút trong khoàng 800C với 500 gr nguyên liệu. Bạn không nên chỉnh nhiệt độ với thời gian lâu quá hoặc nhiệt độ quá cao. Bởi thực phẩm có thể bị chín ngoài mặt, nếu dùng hương vị sẽ không thể như ban đầu.

Bước 4: Kiểm tra

Sau khi thời gian hết, bạn hãy mở nồi để kiểm tra xem thực phẩm đã mềm hay chưa. Trong trường hợp này nếu thực phẩm còn cứng thì bạn nên lật ngược thực phẩm lại. Bạn tiếp tục rã đông với nồi chiên không dầu trong vòng 3 đến 5 phút nữa. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp để rã đông tùy theo từng loại thực phẩm khác nhau.

Bước 5: Chế biến

Thực phẩm đã được rã đông xong xuôi bạn nên lấy chúng ra khỏi nồi để tẩm ướp, chế biến.

Trên đây là cách rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn muốn chọn mua nồi chiên không dầu thì có thể ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị của Media Mart hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 6788.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu giúp rã đông thực phẩm dễ dàng đang bán chạy tại Media Mart.