Tôm sú biển là loại hải sản có giá trị kinh tế cao, được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thịt ngọt dai và giàu dinh dưỡng. Tôm sú biển tại Đảo Hải Sản có kích thước lớn, màu sắc rực rỡ; dùng để chế biến nhiều món ăn phù hợp với mọi khẩu vị.
Tôm Sú Biển tại nhà Đảo Hải Sản
Giới thiệu tôm sú biển tại Đảo Hải Sản
Tôm sú biển tại ĐẢO có nhiều màu sắc khác nhau như sọc xanh, sọc đỏ,…loại nào cũng có chất lượng và ngon như nhau. Thịt tôm sú tại ĐẢO ngọt và săn chắc thích hợp để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Khi nếm thử tôm sú biển tại ĐẢO, bạn có thể cảm nhận ngay sự thơm ngon, ngọt đậm hương vị biển của thịt tôm. Độ mềm xen lẫn giòn giòn của thịt tôm tạo nên cảm giác đặc biệt chỉ có khi ăn tôm sú.
Sản phẩm tôm sú của ĐẢO phù hợp để chế biến thành nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến cầu kỳ mà ai ăn vào cũng sẽ mê như tôm sú hấp nước dừa, nấu lẩu hải sản, hấp thái, sốt trứng muối, sốt phô mai,…
Tôm Sú Biển tại nhà Đảo Hải Sản
Giá trị dinh dưỡng của tôm sú biển
Tôm sú có năng lượng tương đối thấp, ít calo và hàm lượng cholesterol thấp. Điều này đã giúp loại hải sản này trở thành một loại thực phẩm hỗ trợ và lựa chọn cho những đối tượng quan tâm đến việc kiểm soát cân nặng.
Trong thịt tôm và chất đạm cần thiết cho sự phát triển tế bào và xương. Protein là một trong những thành phần chính cung cấp dưỡng chất cho cơ bắp, mô và tế bào trong cơ thể chúng ta. Canxi có trong tôm giúp cơ thể bù đắp lượng canxi bị hao hụt thông qua quá trình tiết mồ hôi và bài tiết của cơ thể.
Thịt tôm sú biển tươi là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất tự nhiên rất quan trọng như vitamin B12, D, sắt, kẽm,…Trong đó, vitamin B12 có khả năng duy trì sự hoạt động bình thường của hệ thần kinh và sản xuất các tế bào máu. Trong khi vitamin D có nhiệm vụ làm tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp cải thiện tình trạng xương và răng hơn.
Một số câu hỏi thường gặp khi mua tôm sú biển
Phân biệt tôm thẻ và tôm sú
Tôm thẻ và tôm sú là 2 loại tôm có nhiều đặc điểm tương đồng, tuy nhiên cũng có một số ít điểm khác biệt như sau:
- Tôm thẻ thông thường có kích thước nhỏ hơn tôm sú
- Hình dáng và màu sắc là yếu tố quyết định và rõ ràng nhất để phân biệt 2 loại tôm. Tôm thẻ có phần dẹt và thon gọn hơn so với tôm sú. Màu sắc của tôm thẻ thường là màu xám nhạt hoặc ngả về hơi xanh xanh lá cây. Trong khi đó, tôm sú có hình dáng lớn hơn và màu sắc thường là nâu đậm hoặc xanh lục với dấu hiệu các đường vằn trên thân tôm có phần đậm màu.
- Tôm thẻ và tôm sú, mỗi loại có một hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, thịt tôm sú vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng vì được cho là có hương vị đậm đà hơn
- Giá thành của tôm sú cao hơn nhiều so với tôm thẻ
Xem thêm : Sau sinh 1 tháng, 3 tháng ăn dưa hấu được không? Ăn có sao không?
Tôm sú có các đường vằn trên thân tôm
Gợi ý món ăn ngon từ tôm sú
Vì là một trong những thực phẩm dễ chế biến nên việc lựa chọn cách thức chế biến nào cũng rất quan trọng để có những món ngon từ loai tôm sú đặc biệt này: Tôm sú cháy tỏi, Tôm sú nướng bơ tỏi, Tôm xào rau củ, Tôm hấp nước dừa, Mì ý xào tôm, Salad Tôm, Tôm đậu phụ Nhật,….
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp