Thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2 là bao lâu?

1 Vì sao cần biết thời hạn của giấy khám sức khỏe lái xe B2?

Như mọi người đã biết, trong quá trình sát hạch lái xe, bất kể loại phương tiện nào đều phải có giấy khám sức khỏe hợp lệ. Và kỳ thi B2 cũng vậy, kỳ thi này cũng yêu cầu giấy chứng nhận y tế hợp lệ. Vậy tại sao phải quan tâm đến thời hạn của giấy phép hành nghề khám sức khỏe? Tiếp tục đọc!

Trước hết, giấy chứng nhận hạnh kiểm B2 là một trong những giấy tờ quan trọng

Chúng ta phải biết rằng để thi được bằng lái xe B2 thì sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi vì bài kiểm tra thể chất sẽ cho chúng ta biết liệu chúng ta có đủ sức khỏe để vượt qua kỳ thi hay không. Trong đó, bằng lái xe B2 dành cho những người lái và sử dụng xe ô tô 4 bánh các loại. Gồm: xe 4 chỗ, xe 9 chỗ, xe 7 chỗ, xe số tự động,…

Thứ hai, đó là quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT

Theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải, một người muốn có giấy phép lái xe hạng B2. Sau đó, nó sẽ là cần thiết để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh. Đó là yếu tố bắt buộc và quan trọng để có thể thi được bằng lái xe B2.

Thứ ba, lợi ích đáng kể của giấy khám sức khỏe giấy phép lái xe B2

Giấy khám sức khỏe sẽ là một ví dụ điển hình. Để bạn biết mình có đủ điều kiện tham gia giao thông hay không. Cùng với điều này, hãy đảm bảo an toàn cho bạn và của những người tham gia khác. Đặc biệt, khi cầm trên tay giấy khám sức khỏe, bạn còn biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Có rất nhiều nội dung xoay quanh giấy khám sức khỏe lái xe B2 như quy trình cấp bằng, dấu chứng nhận… Bên cạnh đó có một điều mà tất cả chúng ta cần quan tâm đó chính là thời hạn của giấy khám sức khỏe lái xe B2.

2 Ý nghĩa của giấy chứng nhận hạnh kiểm B2

Vậy chúng ta cần biết gì về thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe lái xe? Việc nắm rõ và ghi nhớ thời hạn của giấy khám sức khỏe của giấy phép lái xe hạng B2 sẽ có những ý nghĩa và lợi ích sau:

Giúp đăng ký thi bằng lái xe B2 nhanh chóng, chính xác. Khi bạn biết và nhớ thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe lái xe B2. Như vậy, chúng ta sẽ chuẩn bị giấy khám sức khỏe hợp lệ theo quy định của giấy phép lái xe B2. Khi biết thời hạn của giấy chứng nhận sức khỏe B2. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về các yêu cầu thủ tục của Bộ Y tế. Bạn càng nắm rõ các kiến ​​thức về giấy khám sức khỏe nói chung và bằng lái xe B2 nói riêng thì các bước sau này của bạn sẽ càng dễ dàng hơn.

3 Tìm hiểu về thời hạn của giấy khám sức khỏe lái xe B2

Bộ Y tế đã ban hành một thông tư vào năm 2013 về thời hạn của giấy chứng nhận y tế nói chung như sau: Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận y tế sẽ có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày được cấp bởi người nộp đơn có thẩm quyền. Vậy thời hạn của giấy khám sức khỏe lái xe B2 có giống nhau không? Giấy khám sức khỏe lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Trên thực tế, mỗi khi chúng ta chuẩn bị thi bằng lái xe B2, trường thi sẽ yêu cầu bạn nộp giấy khám sức khỏe lái xe B2 trong thời hạn 6 tháng. Đây là quy định riêng của cơ quan cung cấp giấy phép lái xe cho bạn và bạn phải tuân theo.

Mặc dù giấy chứng nhận sức khỏe của bạn theo quy định của Bộ Y tế có giá trị trong 12 tháng. Nhưng nhìn chung khi đi xin việc hay xin hồ sơ học lái xe B2 chúng ta đều cần giấy khám sức khỏe. Và phải có giấy chứng nhận y tế trong vòng 6 tháng trở xuống. Giấy khám sức khỏe lái xe B2 quá thời hạn có được sử dụng không? Khi giấy khám sức khỏe B2 của bạn đã quá 6 tháng. Khi đó giấy này không có giá trị sử dụng và không được dùng để đăng ký sát hạch lái xe. Bạn phải trở lại sức khỏe của mình để lấy bằng lái xe. Bạn sẽ không có các đặc quyền sau nếu giấy chứng nhận y tế của bạn đến muộn:

Khi giấy phép lái xe hạng B2 sắp hết hạn, bạn không thể sửa đổi nếu không có giấy khám sức khỏe hợp lệ. Vì khi giấy phép lái xe của bạn sắp hết hạn. Sau đó, bạn cần đăng ký lại bằng lái xe. Và trường hợp này không thể không có giấy khám sức khỏe. Và khi giấy chứng nhận y tế của bạn bị trễ, quá trình đổi giấy phép sẽ không diễn ra.

Không được thuê nếu bạn nộp đơn xin việc làm tài xế. Vì trong hồ sơ xin việc làm tài xế cần có giấy khám sức khỏe hợp lệ. Vì lái xe không dễ nên quy trình tuyển dụng rất khắt khe, yêu cầu người có sức khỏe. Và khi tài liệu của bạn bị trễ, bạn sẽ bị loại. Những điểm cần lưu ý về thời hạn của giấy khám sức khỏe lái xe B2

Điều rất quan trọng là phải nhớ ngày hết hạn của giấy chứng nhận y tế. Vì nếu giấy khám sức khỏe muộn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Dưới đây là một số điều bạn nên quan tâm về tính hợp lệ của giấy chứng nhận y tế của bạn:

Nắm rõ quy định của Bộ GTVT, Bộ Y tế về thời hạn của giấy khám sức khỏe

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ quy định của Bộ GTVT về thời hạn của bằng lái xe B2. Đồng thời bạn cũng phải nắm rõ các thông tư của bộ y tế. Thời hạn xét nghiệm y học do Bộ Y tế quy định là 12 tháng. Nhưng khi đi xin việc hay thi lấy bằng lái xe thì thời gian quy định không quá 6 tháng. Bạn phải cẩn thận để chuẩn bị tốt. Xin giấy khám sức khỏe khi không còn giá trị sử dụng

Khi giấy chứng nhận y tế của bạn không còn hiệu lực và trở nên không hợp lệ. Bạn phải nhanh chóng tìm cơ sở y tế có liên quan để yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận y tế. Lựa chọn địa điểm uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn có một tấm bằng B2 hạnh kiểm chính xác.